TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang phát triển văn hoá đọc trong nhà trường

(11:25 | 22/03/2021)

Ngày 16/3/2021, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã có buổi gặp mặt, trao đổi với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang về kế hoạch ký kết phối hợp, hỗ trợ, với mong muốn phát triển văn hoá đọc ngày càng lan tỏa mạnh hơn trong nhà trường và cộng đồng.

Qua buổi trao đổi, hai bên đã thống nhất hỗ trợ và chia sẻ nguồn tài liệu, trang Thông tin điện tử của hai đơn vị và thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động chung nhằm giới thiệu hình ảnh, hoạt động của Thư viện tỉnh và Trường Đại học Kiên Giang qua các hình thức hoạt động như: giới thiệu sách, hội thảo, triển lãm sách, tổ chức các hội thi,…

Cũng tại buổi làm việc, hai đơn vị thống nhất xây dựng kế hoạch về việc phục vụ lưu động tại Trường Đại học Kiên Giang nhằm tuyên truyền văn hóa đọc đến các bạn sinh viên trong Ngày hội tuyển sinh của Trường Đại học Kiên Giang.

Ngày 20/3 vừa qua, Thư viện tỉnh đến trưng bày sách và phục vụ lưu động cho các bạn sinh viên trong Ngày hội tuyển sinh tại trường Đại học Kiên Giang. Sách được mang đến phục vụ lần này, với chủ đề hướng nghiệp và kỹ năng sống, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong tương lai.

Xe ô tô Thư viện lưu động phục vụ sinh viên tại Trường Đại học Kiên Giang.

Thời gian sắp tới, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tuyên truyền văn hóa đọc và tổ chức Ngày sách Việt Nam (21/4). Hy vọng, với sự phối hợp giữa hai bên, sẽ góp phần phát triển văn hóa đọc ngày càng mạnh mẽ trong nhà trường cũng như đưa hoạt động thư viện đến gần hơn với các bạn trẻ.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc