TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện tỉnh phối hợp với Trường THCS và THPT U Minh Thượng tổ chức Ngày hội đọc sách

(17:40 | 13/04/2021)

Ngày 10/4 vừa qua, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường THCS và THPT U Minh Thượng, huyện U Minh Thượng  tổ chức Ngày hội đọc sách. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đồng thời, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Tại Ngày hội, xe ô tô thư viện lưu động và các viên chức đã phục vụ đọc sách, tổ chức các trò chơi cho các em học sinh, góp phần tạo thêm niềm vui cho ngày hội đọc sách. Bên cạnh đó, đại diện Thư viện tỉnh tham gia trong Ban Giám khảo cuộc thi trưng bày xếp sách và giới thiệu quyển sách em yêu do nhà trường tổ chức. Mỗi lớp xếp một mô hình bằng sách và thuyết trình về mô hình, cùng với đó cử một em học sinh đại diện chia sẻ về quyển sách mà các em yêu thích. Có nhiều mô hình xếp sách công phu và đẹp mắt.

Cuối chương trình của Ngày hội đọc sách là phần thi Rung chuông vàng, với các câu hỏi về lịch sử và ý nghĩa Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan và tham gia nhiệt tình của các em học sinh Trường THCS và THPT U Minh Thượng.

Hy vọng rằng, sau Ngày hội đọc sách, các em học sinh nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách và ngày càng yêu thích đọc sách hơn. Văn hóa đọc sẽ ngày càng được phát huy và lan tỏa rộng khắp đến mọi người dân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Ngày hội đọc sách tại Trường THCS và THPT U Minh Thượng.

Tin: Bảo Ngọc - Ảnh: Nguyễn Hậu