Hoạt động thư viện

Tổ chức Tuần lễ sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2021

(17:43 | 13/04/2021)

Sáng ngày 12/4/2021, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2021”.

Buổi khai mạc đã diễn ra vô cùng long trọng với các tiết mục văn nghệ chào mừng, mở đầu buổi lễ là phần phát biểu phát động hưởng ứng phong trào đọc sách trong Nhà trường của TS. Nguyễn Văn Thành, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kiên Giang. Tiếp theo chương trình, bà Nguyễn Thị Tú Mi, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng sách cho Thư viện trường.

Góp phần tạo thêm sinh khí và ý nghĩa cho buổi lễ, Thư viện tỉnh trình chiếu videoclip giới thiệu các tác phẩm, tác giả nổi tiếng đến với các bạn sinh viên và phần giới thiệu sách sân khấu hoá tác phẩm Búp sen xanh do tập thể viên chức Thư Viện tỉnh thể hiện.

Tại buổi lễ, đại diện Thư viện tỉnh phát động cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021 đến các bạn sinh viên Trường Đại học Kiên Giang. Qua đó, Thư viện tỉnh rất mong nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Cuối chương trình là phần ký kết giữa đại diện lãnh đạo hai bên về sự phối hợp trong thời gian tới. Hy vọng rằng, với sự phối hợp, hỗ trợ giữa Thư viện tỉnh và Trường Đại học Kiên Giang, văn hoá đọc sẽ ngày càng lan tỏa rộng khắp trong nhà trường, các bạn sinh viên sẽ yêu thích việc đọc sách hơn và thư viện dần trở thành ngôi nhà thân thiết giúp các bạn sinh viên vững bước trên con đường học tập.

Bà Nguyễn Thị Tú Mi, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh và TS. Nguyễn Văn Thành, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kiên Giang tại buổi lễ ký kết

Tin: Bảo Ngọc - Ảnh: Thành Tâm