TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2021

(17:11 | 20/04/2021)

Những ngày tháng tư vừa qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tích cực phối hợp và hỗ trợ các trường học tổ chức các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2021, với mong muốn tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa, tinh thần của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến gần hơn với các em học sinh, để văn hóa đọc duy trì và lan tỏa tộng khắp trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đưa Luật Thư viện vào thực tiễn cuộc sống, đồng thời phát huy giá trị của văn hóa đọc trong nhà trường, sáng ngày 19/4 vừa qua, đại diện Thư viện tỉnh đến Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt dự Lễ khánh thành Thư viện xanh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Thư viện tỉnh và lãnh đạo Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt đã ký kết bảng hiệp ước phối hợp hỗ trợ giữa Thư viện tỉnh và nhà trường. Cũng trong buổi lễ, Giám đốc Thư viện tỉnh tặng 100 quyển sách và luân chuyển gần 300 đầu sách hay phù hợp với lứa tuổi học sinh đến tủ sách Thư viện xanh của trường.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh tặng 100 quyển sách cho Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt

Cũng trong ngày 19/4, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường TH Trưng Vương tổ chức Ngày hội đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam. Xe ô tô lưu động đến trường và phục vụ đọc sách cho hơn 400 em học sinh. Các em học sinh vô cùng thích thú khi được tham gia các trò chơi kiến thức, STEM khoa học vui và đọc sách tự do dưới sự hướng dẫn của các viên chức Thư viện.

Xe ô tô thư viện lưu động phục vụ đọc sách tại Trường TH Trưng Vương.

Tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, tại Thư viện thành phố Phú Quốc cũng đã diễn ra Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách - kết nối tri thức và phát triển”. Trong thời gian qua, Thư viện tỉnh đã luân chuyển khá nhiều đầu sách hay, hỗ trợ cho Thư viện thành phố Phú Quốc có thêm nhiều thể loại sách phong phú. Trong cùng ngày, tại huyện Hòn Đất diễn ra Lễ phát động Ngày hội đọc sách do UBND huyện Hòn Đất tổ chức, với các mô hình xếp sách nghệ thuật của các liên đội trường trên địa bàn huyện tham gia, các gian hàng “Trao đổi sách” vô cùng thiết thực, thu hút được sự quan tâm và trao đổi sách của các em học sinh.

Trong thời gian tới, để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8 tiếp tục lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực, Thư viện tỉnh sẽ đưa xe ô tô thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” đến với các trường học trên địa bàn thành phố Phú Quốc, dự kiến chuỗi phục vụ sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28/4. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn tích cực tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8 thông qua trang webside, mạng xã hội và trong chương trình Tạp chí Thư viện Kiên Giang kỳ 33 và Thư viện truyền thanh kỳ 50 - 51. Hy vọng, bằng những  hoạt động thiết thực, sẽ góp phần nuôi dưỡng tình yêu với sách trong cộng đồng để văn hóa đọc sẽ ngày một lan tỏa từ thành phố đến các huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc