TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(16:16 | 02/06/2021)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thư viện tỉnh Kiên Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sắp xếp lại các phòng phục vụ và đề nghị bạn đọc tăng cường thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo đó, mỗi phòng phục vụ tại Thư viện tỉnh đều được trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế. Kể từ ngày 1/6, mỗi phòng chỉ phục vụ 20 bạn đọc và bàn ghế được sắp xếp, với khoảng cách tối thiểu 2m. Nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập cho các em học sinh, sinh viên trong mùa thi sắp tới, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe, Thư viện tỉnh mở thêm các phòng, tận dụng hội trường để mở rộng không gian phục bạn đọc đến đọc sách và học tập, tiếp sức mùa thi cho các em học sinh trong thời gian này.

Bạn đọc đến Thư viện tỉnh có thể đọc sách và học tập tại các phòng: phòng mượn (lầu 1), phòng đọc tổng hợp (lầu 2), phòng hội trường (lầu 3) và phòng thiếu nhi (lầu G).

Không gian tại phòng mượn sách của Thư viện Kiên Giang

Được biết, Thư viện tỉnh sẽ trang bị thêm buồng khử khuẩn toàn thân tự động để đảm bảo an toàn cho bạn đọc cũng như các viên chức khi đến Thư viện làm việc và học tập.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc