TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức chấm thi Vòng sơ khảo Hội thi Nét vẽ mùa xuân và làm phim ngắn về rác thải nhựa năm 2021

(20:34 | 07/06/2021)

Ngày 5/6, Ban Tổ chức Hội thi Nét vẽ mùa xuân và làm phim ngắn về chủ đề rác thải nhựa năm 2021 đã có buổi họp bàn giao các bài dự cho Ban Giám khảo. Qua 05 tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được tổng số 1.458 bức tranh và 25 phim ngắn.

Số tranh tham gia dự thi tăng gấp đôi so năm 2020 và được Ban Giám khảo đánh giá chất lượng và đúng chủ đề hội thi yêu cầu. Trong đó, có 591 bức tranh của các em học sinh khối cấp I; khối cấp II có 573 tranh vẽ và khối cấp III với tổng số là 294 bức tranh.

Đây là năm thứ 2, Hội thi Nét vẽ mùa xuân do Thư viện tỉnh tổ chức và năm nay, đơn vị phối hợp cùng với WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tổ chức thêm nội dung thi làm phim ngắn về chủ đề rác thải nhựa để thêm phần sinh động và mở rộng niềm đam mê nghệ thuật cho các em học sinh.

Về phần thi vẽ tranh, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 60 bức tranh xuất sắc, đúng với chủ đề và tiêu chí của Hội thi để tham gia thi Vòng chung khảo, phần thi làm phim ngắn sẽ chọn ra 6 phim hay nhất để trao giải. Các bài thi được tham gia Vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức thông báo đến các thí sinh.

Thông qua Hội thi Nét vẽ mùa xuân và làm phim ngắn về chủ đề rác thải nhựa, góp phần đáng kể vào việc giáo dục mỹ thuật cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc