TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Khởi động chấm thi Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

(20:43 | 07/06/2021)

Ngày 7/6/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 họp bàn giao các bài dự thi cho Ban Giám khảo. Đây là năm thứ 3, Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức nhằm hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Qua 05 tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được là 3.068 bài, trong đó có 3.062 bài thi viết và 06 bài dự thi bằng hình thức quay videoclip. Theo tổng hợp của Ban Tổ chức có 245 bài thi của các em học sinh khối cấp I; khối cấp II có 256 bài và chiếm đa số là các bài dự thi khối cấp III, với tổng số là 2.565 bài.

Sau buổi họp bàn giao, Ban Giám khảo đã thống nhất tiêu chí chấm điểm và tổ chức chấm thi để sớm có kết quả nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu có bài dự thi xuất sắc nhất gửi ra Hà Nội tham dự Vòng thi chung khảo cùng với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được Thư viện tỉnh tổ chức trong hai năm qua, thu hút rất nhiều em học sinh tham gia, riêng trong năm nay do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19 nên số lượng bài thi tham dự có giảm hơn năm trước. Song, các bài dự thi năm nay đa số đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, sáng tạo, thể hiện song ngữ hay bằng các hình thức sinh động như quay videoclip, vẽ tranh, chụp ảnh… đáp ứng đúng yêu cầu của Ban Tổ chức đưa ra.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc