Hoạt động thư viện

Triển khai mô hình cơ quan giảm thiểu rác thải nhựa

(09:52 | 19/10/2021)

Ngày 18/10/2021, tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, đại diện WWF - Việt Nam (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam) có buổi chia sẻ với các viên chức Thư viện tỉnh về tác hại của rác thải nhựa và cách phân loại nhằm góp phần xây dựng Thư viện Kiên Giang thành cơ quan điển hình trong thực hành giảm rác thải nhựa.

Căn cứ Quyết định số 4216/QĐ-BVHTTDL ngày 25/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch và Kế hoạch số 372/KH-SVHTT ngày 22/7/2021 của Sở Văn hoá và Thể thao về việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử về bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hoá và thể thao trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Thư viện Kiên Giang đã ký kế hoạch phối hợp với WWF - Việt Nam về việc xây dựng và triển khai mô hình cơ quan giảm thiểu rác thải nhựa, với mong muốn thí điểm mô hình “Cơ quan giảm rác thải nhựa” tại Thư viện tỉnh nhằm xác định nguồn phát thải rác thải nhựa, xây dựng kế hoạch giảm nhựa, thực hành vào trong các hoạt động của thư viện, từ đó lan tỏa đến bạn đọc, nhất là đối tượng học sinh và phụ huynh về chủ đề rác thải nhựa. Qua đó, nâng cao nhận thức, định hướng hành vi ứng xử bảo vệ môi trường, tăng cường công tác truyền thông, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại địa điểm tổ chức hoạt động văn hóa, trụ sở làm việc...

Ông Lê Bá Cả, đại diện WWF - Việt Nam chia sẻ cách ủ phân hữu cơ tại Thư viện Kiên Giang

Nhân dịp này, WWF - Việt Nam trao tặng Thư viện tỉnh một mô hình con cá thu gom rác nhựa với thông điệp “Tái chế rác nhựa - Tận dụng nguồn tài nguyên”. Được biết, trước đó đã trao tặng Thư viện tỉnh một bức tranh mang thông điệp “Sách nâng tri thức - Vững bước tương lai”.

Hy vọng trong thời gian tới, Thư viện Kiên Giang sớm trở thành mô hình cơ quan điển hình trong việc giảm rác thải nhựa và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử về bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hoá và thể thao.

Tin: Bảo Ngọc - Ảnh: Mai Khanh và Đình Chinh