Hoạt động thư viện

Kiên Giang có 04 thí sinh đoạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

(16:03 | 12/11/2021)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 vào ngày 10/11/2021. Kiên Giang có 04 thí sinh đoạt giải tại cuộc thi.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, được phát động từ tháng 2 năm 2021. Đây là cuộc thi dành cho các em học sinh, sinh viên có niềm đam mê đọc sách, với mong muốn khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Là một trong những địa phương triển khai sớm nhất Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phát động và nhận bài dự thi của các thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc từ tháng 01/2021. Đây là năm thứ ba, Thư viện tỉnh Kiên Giang hưởng ứng, phát động và tổ chức cuộc thi.

Banner phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Kiên Giang năm 2021

Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 của tỉnh Kiên Giang nhận được 3.076 bài dự thi, chọn ra được 29 bài dự thi xuất sắc và 01 tập thể để trao giải thưởng tại địa phương; đồng thời chọn 20 bài xuất sắc nhất để tham gia vòng chung khảo cuộc thi toàn quốc.

Kết quả Cuộc thi vòng chung khảo toàn quốc, Ban Tổ chức trao các giải tập thể; 3 giải Đại sứ, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Trong đó, đơn vị tỉnh Kiên Giang đoạt 4 giải, gồm 03 giải Ba thuộc về các thí sinh: Trịnh Lê Đan Thanh, lớp 5/4, Trường TH Đinh Bộ Lĩnh, thành phố Rạch Giá; Dư Đại Thừa, lớp 11A2, Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, thành phố Rạch Giá; Lâm Khánh Huỳnh, lớp 11A2, Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, thành phố Rạch Giá và 01 giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Đỗ Thị Mỹ Duyên, lớp 9/3, Trường THCS Hòa Điền, huyện Kiên Lương.

Lễ trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đơn vị Thư viện tỉnh Kiên Giang và các thí sinh đoạt giải không tham dự lễ trao giải tại Hà Nội. Thư viện Kiên Giang dự kiến sẽ gửi Giấy khen và giải thưởng cho các em thí sinh qua đường bưu điện trong thời gian sớm nhất.

Bảo Ngọc