Hoạt động thư viện

Tổng kết và trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021

(16:44 | 12/11/2021)

Sáng nay, ngày 12/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021. Đây là một trong những hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021) và các ngày lễ lớn năm 2021 của đất nước.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo sự an toàn, phù hợp và nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chuyển đổi hình thức tổ chức Liên hoan từ trực tiếp sang trực tuyến. Ban Tổ chức Liên hoan nhận được 18 video tuyên truyền giới thiệu sách từ các đơn vị Thư viện trong cả nước gửi về tham gia. Từ ngày 01 đến ngày 10/11, Ban Tổ chức đăng tải các video lên Kênh "Sách và Trí tuệ Việt" do Vụ Thư viện quản lý để bạn đọc và người xem tham gia bình chọn.

Kết quả Ban Tổ chức chọn và trao 22 giải thưởng, trong đó có 4 giải chuyên đề, bao gồm:

04 giải Xuất sắc thuộc các đơn vị: Học viện Cảnh sát nhân dân, Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, Thư viện tỉnh Đồng Nai.

07 giải Nhất thuộc các đơn vị: Công an tỉnh Điện Biên, Thư viện tỉnh Quảng Trị, Thư viện tỉnh Thái Bình, Thư viện tỉnh Tuyên Quang, Thư viện tỉnh An Giang, Thư viện tỉnh Sơn La, Thư viện tỉnh Trà Vinh.

07 giải Nhì thuộc về các đơn vị: Thư viện tỉnh Bắc Kạn, Thư viện tỉnh Đắk Nông, Thư viện tỉnh Đồng Tháp, Thư viện tỉnh Thanh Hóa, Thư viện tỉnh Cao Bằng, Thư viện tỉnh Kiên Giang, Thư viện tỉnh Phú Thọ.

04 giải chuyên đề, gồm: Giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất thuộc về đơn vị Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng; giải Chương trình được bình chọn nhiều nhất thuộc về đơn vị Học viện Cảnh sát nhân dân; giải thể hiện năng khiếu hay nhất được trao cho đơn vị Thư viện tỉnh Trà Vinh; giải tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất thuộc về đơn vị Công an tỉnh Điện Biên.

Liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước; về những truyền thống lịch sử, văn hóa, các cuộc đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc; thông qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước.

Tin: Bảo Ngọc