TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang tặng sách cho hai trường học trên địa bàn thành phố Rạch Giá

(14:49 | 30/12/2021)

Sáng nay, ngày 30/12/2021, tại Trường THCS Chu Văn An, thành phố Rạch Giá, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương”. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Kiên Giang trao tặng sách cho Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá.

Bà Nguyễn Thị Tú Mi, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang trao sách cho Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá.

Nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm của mọi công dân, nhất là các em học sinh - thế hệ trẻ và là chủ nhân tương lai của đất nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo trong phát động và triển khai tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá. Cuộc thi đã hoàn thành tốt các nội dung, mục đích và yêu cầu đề ra; tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các thầy, cô giáo và các em học sinh của hai đơn vị về một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, bổ ích, thiết thực và hiệu quả.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 21 đến 27/12/2021 và được tổ chức thành 02 vòng thi độc lập tại hai đơn vị trường học. Với không khí vui tươi, sôi nổi, tranh sức đua tài, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng và tham gia đông đảo, nhiệt tình của các em học sinh cũng như bạn bè, gia đình và người thân. Qua tổng hợp từ Ban Tổ chức, Cuộc thi đã ghi nhận 3.126 lượt đăng ký, với 9.245 lượt dự thi, trong đó có 1.879 lượt thí sinh trả lời đúng tất cả các câu hỏi (chiếm tỷ lệ 20,3%), nhiều thí sinh có câu trả lời đúng trong thời gian rất ngắn (33 giây/10 câu hỏi ở vòng 1 và 53 giây/ 15 câu hỏi ở vòng 2). Tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 12 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích tốt qua các vòng thi.

Cuộc thi đã giúp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh của hai đơn vị trường học hiểu biết sâu sắc hơn những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, về lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo; về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc; về những tác hại của ma túy đối với học đường và những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường. Từ đó, góp phần trang bị kiến thức cho bản thân, tuyên truyền cho người thân, gia đình trở thành những công dân tốt, gương mẫu xuất sắc của địa phương và đất nước.

Trong Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại thành phố Rạch Giá, lần này, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã chủ động kết hợp triển khai làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Tổ chức trao tặng 20 chiếc điện thoại di động thông minh phục vụ việc học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020 - 2021 của Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản.

Nhân dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 phường An Hòa và Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá để góp phần giúp đỡ bà con trong vấn đề trang trải cuộc sống; tặng trên 200 quyển tài liệu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Ban Dân vận Thành ủy và hai đơn vị trường học. Đồng thời, thực hiện Chương trình phối hợp “Chung tay vì sức khỏe ngư dân” giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Bệnh viện Hùng Vương, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ của Bệnh viện đã trao tặng 50 túi thuốc cùng vật tư y tế, hàng hóa hỗ trợ, giúp đỡ Bệnh viện dã chiến thành phố và cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Tú Mi, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh cho biết: Thư viện tỉnh đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trong lễ tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” để trao 200 đầu sách cho Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản, thành phố Rạch Giá, nhằm giúp các em trong việc nghiên cứu học tập, phát triển văn hóa đọc tại các trường học trong tỉnh.

Thế Hạnh