TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết và trao giải Hội thi Nét vẽ mùa xuân năm 2022

(09:29 | 16/05/2022)

Sáng ngày 15/5/2022, tại Thư viện tỉnh Kiên Giang diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Nét vẽ mùa xuân năm 2022. Đây là lần thứ ba, Hội thi được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh; tạo điều kiện cho các em thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và vẽ tranh của học sinh trong toàn tỉnh.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; bà Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Võ Thành Lộc, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng với Ban Giám khảo hội thi; các nhà tài trợ; quý thầy cô, phụ huynh và hơn 50 thí sinh đạt giải của Hội thi.

Ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh trao giải Nhất cho em Ngô Ngọc Thủy Tiên, lớp 7/7, Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1 - Ảnh: Lam Tuyền

Bà Nguyễn Diệp Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải Nhất cho em Lâm Khánh Huỳnh, lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn - Ảnh: Lam Tuyền

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Như Ý, Trưởng Ban Giám khảo hội thi cho biết: Hội thi năm nay nhằm tuyên truyền giáo dục cho các em hướng đến các hoạt động và ý nghĩa trong cuộc sống như yêu Tổ quốc, yêu quê hương, yêu biển đảo, bảo vệ môi trường… Chất lượng các tác phẩm năm nay cũng được đầu tư hơn, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như màu nước, màu sáp, tranh gạo, lục bình, lá cây, xé giấy dán… các em vẽ màu tươi sáng hồn nhiên, màu đậm nhạt và có ý tưởng độc đáo. Về bố cục các em biết sắp xếp cân đối, thông điệp tranh rõ ràng, biết nắm bắt hình ảnh có tính thời sự, rất hồn nhiên và đậm chất trẻ thơ. Hy vọng rằng, các em đạt giải và không đạt giải vẫn tiếp tục cố gắng trau dồi, học hỏi để có thể vẽ tranh ngày càng đẹp hơn.   

Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 2.322 tác phẩm, số lượng tăng gấp đôi so với năm 2021. Trong đó, khối cấp Tiểu học có 1.032 tác phẩm, khối cấp THCS có 883 tác phẩm, khối cấp THPT có 407 tác phẩm. Qua hai vòng thi Sơ khảo và Chung khảo, có 65 thí sinh đạt giải đến từ 42 trường trên địa bàn tỉnh, gồm có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 50 giải Khuyến khích.

Cũng trong buổi lễ, Hội thi đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ các nhà tài trợ dành tặng cho các thí sinh đạt giải như: Hội khuyến học tỉnh Kiên Giang, Công ty TNHH Vòng tay tử tế, Tổ chức WWF - Việt Nam.

Khu trưng bày tác phẩm đạt giải của các thí sinh Hội thi Nét vẽ mùa xuân năm 2022 - Ảnh: Thúy Quyên

Hy vọng rằng, trong thời gian tới những cuộc thi do Thư viện tỉnh tổ chức tiếp tục nhận được sự quan tâm từ quý nhà trường, quý thầy cô, quý phụ huynh và sự tham gia nhiệt tình từ các em học sinh. Qua đó, các em sẽ có một sân chơi bổ ích và có thể duy trì niềm đam mê hội họa.

Thúy Quyên