TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức trưng bày tranh, ảnh và mô hình về môi trường với chủ đề “Chỉ một Trái đất”

(15:58 | 10/06/2022)

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022, Thư viện Kiên Giang phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức trưng bày tranh, ảnh và mô hình về môi trường với chủ đề “Chỉ một Trái đất”. Sau gần một tuần tổ chức trưng bày đã thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh đến tham quan.

Học sinh tham quan khu vực trưng bày tranh và ảnh về môi trường - Ảnh: Lam Tuyền.

Đây là các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh và sáng tác thông điệp truyền thông với chủ đề: “Đa dạng sinh học - Hành trình duy trì sự sống” và “Đổi mới vì một đại dương bền vững” do Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức năm 2020. Ngoài ra, tại không gian trưng bày, còn có mô hình tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa với chủ đề “Nhựa tốt hay xấu” nằm trong khuôn khổ Dự án “Đô thị giảm nhựa” do tổ chức WWF Việt Nam tài trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp người xem có những góc nhìn, suy nghĩ về sự cần thiết phải hành động, cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên; xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường.

Hoạt động trưng bày diễn ra tại Thư viện tỉnh Kiên Giang đến ngày 30/6/2022.

Tố Giang