TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tham dự Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách

(10:54 | 15/07/2022)

Ngày 13/7/2022, Thư viện tỉnh Kiên Giang tham dự Lễ khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách, chủ đề “Những người con bất tử” nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị.

Liên hoan diễn ra từ ngày 13 đến 15/7/2022, có 33 đội với gần 700 viên chức làm công tác thư viện của các tỉnh, thành. Mỗi đội tuyển phải thực hiện đầy đủ các phần thi. Phần 1: Giới thiệu đội hình, mỗi đội giới thiệu về địa phương, về thư viện, ngành nghề và thành viên của đội; phần 2: Giới thiệu 01 tác phẩm hoặc 01 chùm tác phẩm có nội dung gắn với chủ đề của Liên hoan; phần 3: Năng khiếu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ: hát, múa, kịch, ngâm thơ và các loại hình nghệ thuật khác phù hợp với chủ đề của Liên hoan. Thời gian thực hiện chương trình của mỗi đội từ 25 - 30 phút, trong đó phần giới thiệu sách phải đảm bảo ít nhất 15 phút. Nội dung giới thiệu sách là tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh và các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ.

Đến với Liên hoan, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã biên tập và dàn dựng chương trình dự thi với các phần: Giới thiệu về Kiên Giang; Thư viện tỉnh. Sau đó là phần giới thiệu quyển tiểu thuyết “Hòn Đất” của nhà văn Anh Đức. Phần thi năng khiếu với tiết mục ca cổ “Hòn Đất ngời sáng tương lai” của tác giả Nguyễn Thanh Điền.

Thúy Quyên