TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang phục vụ lưu động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

(14:49 | 04/10/2022)

Ngày 03/10/2022, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và UBND huyện Kiên Lương tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Kiên Giang tại Trường THPT Kiên Lương.

Thư viện tỉnh đã xếp sách nghệ thuật, trưng bày các đầu sách hay cùng các tác phẩm tranh đạt giải của Hội thi Nét vẽ mùa xuân và các bài dự thi của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thu hút được hơn 1.300 giáo viên và học sinh đến đọc sách và tham quan.

Quý thầy cô và học sinh Trường THPT Kiên Lương tham quan gian hàng trưng bày, xếp sách nghệ thuật của Thư viện tỉnh Kiên Giang.

Cũng trong ngày 03/10, tại buổi lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn thành phố Rạch Giá, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch covid - 19” do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá và Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức, xe ô tô Thư viện lưu động của Thư viện tỉnh mang sách đến phục vụ cho hơn 1.200 em học sinh tại Trường THCS Lê Quý Đôn. Trong buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng sách cho nhà trường, góp phần làm cho buổi lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn thành phố Rạch Giá thêm ý nghĩa. Các hoạt động đọc sách và tham gia trò chơi bên xe ô tô thư viện lưu động được diễn ra vô cùng sôi nổi như: Đọc sách và phát biểu cảm nghĩ về sách; trò chơi đố vui có thưởng (các gói câu hỏi trên Quizzi); xem phim khoa học; hoạt động STEM làm mô hình tên lửa... Thư viện tỉnh rất vui vì nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh tặng sách cho Trường THCS Lê Quý Đôn

Thông qua các hoạt động tại 2 điểm trường THPT Kiên Lương và THCS Lê Quý Đôn, Thư viện tỉnh hy vọng sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập thường xuyên để đem lại kết quả tốt cho các em học sinh trong học tập cũng như trong công việc của mỗi cá nhân trong xã hội.

Tin: Bảo Ngọc - Ảnh: Mai Khanh