TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn “Số hóa tài liệu thư viện thực hiện chuyển đổi số” tại tỉnh Kiên Giang

(11:22 | 06/10/2022)

Trong 02 ngày, 4 và 5/10/2022, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức tập huấn “Số hóa tài liệu thư viện thực hiện chuyển đổi số”.

Có thể thấy chuyển đổi số và liên thông trong lĩnh vực thư viện hiện nay đang rất được quan tâm và triển khai mạnh mẽ. Việc tổ chức các lớp tập huấn như thế này thật sự rất cần thiết và hữu ích đối với các viên chức làm công tác công nghệ thông tin và truyền thông tại thư viện. Chuyển đổi số thư viện chính là cơ hội để các thư viện thay đổi mô hình hoạt động, mô hình triển khai dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ trên môi trường số. Trong thời gian qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang đang từng bước thực hiện số hóa tài liệu để có thể trong tương lai sẽ thực hiện được các bước liên kết, liên thông với các Thư viện bạn.

Bên cạnh việc tham gia tập huấn, tập thể Thư viện tỉnh còn đón tiếp các Thư viện tỉnh bạn đến Thư viện Kiên Giang tham quan. Đây là dịp để các cán bộ trong ngành thư viện có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cùng với nhau.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang phát biểu chào mừng tại lớp tập huấn

Bảo Ngọc