Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Thư viện Kiên Giang tham dự Hội nghị tổng kết Liên hiệp Thư viện ĐBSCL nhiệm kỳ năm 2020 - 2022

(17:30 | 10/11/2022)

Ngày 09/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhiệm kỳ 2020 - 2022. Hội nghị nhằm tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tiếp theo (2022 - 2024). Đây cũng là dịp để các thư viện chia sẻ các mô hình hoạt động hay, sáng tạo, hiệu quả trong lĩnh vực thư viện.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, song với quyết tâm cao và tinh thần vượt khó, các thư viện thuộc Liên hiệp Thư viện ĐBSCL đều cố gắng phục vụ bạn đọc hiệu quả, bằng nhiều hình thức mới nhằm thực hiện tốt Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11/2/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  “Chương trình chuyển đổi số ngành Thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Công tác phục vụ bạn đọc tại các thư viện đạt hơn 11,7 triệu lượt; phục vụ lưu động hơn 2,2 triệu lượt; phục vụ qua mạng hơn 33,5 triệu lượt. Ngoài ra, các thư viện thuộc Liên hiệp Thư viện ĐBSCL còn tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách thúc đẩy văn hóa đọc hơn 1.300 cuộc; xây dựng bộ sưu tập tài liệu số địa chí ĐBSCL với hơn 400 tài liệu phục vụ bạn đọc nghiên cứu, học tập.

Tại Hội nghị, Thư viện tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp là 2 đơn vị vinh dự được chọn trình bày tham luận với nội dung: “Các mô hình hoạt động hiệu quả và truyền thông của Thư viện tỉnh Kiên Giang” và “Hiệu quả từ mô hình đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc tại tỉnh Đồng Tháp”. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, Liên hiệp Thư viện ĐBSCL ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 do bà Trần Thị Mỹ Trinh, Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Tháp làm Chủ tịch.

Bảo Ngọc