TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang phục vụ lưu động tại huyện Vĩnh Thuận

(19:32 | 15/11/2022)

Ngày 14/11, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội văn hóa đọc với chủ đề “Lan tỏa phong cách sáng tạo, đổi mới, vì dân của đồng chí Võ Văn Kiệt” nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022) và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) tại Trường THCS Vĩnh Thuận, với sự tham gia của gần 400 em học sinh cùng quý thầy cô giáo.

Chương trình với nhiều hoạt động như: Xếp sách nghệ thuật, trưng bày sách giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, sách về quê hương Kiên Giang, sách về những tấm gương thầy, cô giáo với số lượng khoảng hơn 1.000 bản sách, trưng bày các tác phẩm tranh đạt giải trong Hội thi Nét vẽ mùa xuân. Ngoài ra, còn có tiết mục giới thiệu quyển sách “Võ Văn Kiệt - một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng suốt đời vì nước vì dân” góp phần làm cho chương trình thêm phần ý nghĩa. Tại đây, Thư viện tỉnh tặng sách cho Trường THCS Vĩnh Thuận và Trường TH Võ Văn Kiệt.

Bên cạnh đó, xe ô tô thư viện lưu động tổ chức các hoạt động đọc sách và trò chơi tương tác với sách như: Đố vui có thưởng, đọc sách phát biểu cảm nghĩ, đố vui kiến thức Quizizz chủ đề lịch sử, trò chơi “Ai thông minh hơn” và STEM khoa học vui đã nhận được sự hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình từ các em học sinh.

Với những hoạt động đầy ý nghĩa, hy vọng các em học sinh sẽ ngày càng yêu thích việc đọc sách hơn, cố gắng học tập, noi theo gương và tỏ lòng biết ơn chân thành đến cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo xuất sắc, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập của Tổ quốc, vì sự phồn vinh của dân tộc.


Bảo Ngọc