TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang phục vụ Lễ hội Phan Thị Ràng

(16:48 | 09/01/2023)

Từ ngày 07 - 10/01 năm 2023, Thư viện tỉnh trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật phục vụ tại Lễ hội kỷ niệm 61 năm Ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh công lao to lớn của Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng và các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại gian trưng bày, người dân và khách tham quan các hoạt động như triển lãm sách với khoảng 5.000 bản sách theo các chủ đề như: sách địa chí Kiên Giang, sách lịch sử Việt Nam, sách viết về Bác Hồ, sách kỹ năng, sách biển đảo và sách thiếu nhi. Bên cạnh đó, còn có các chương trình vui chơi, tìm hiểu kiến thức qua sách như: Đọc sách và phát biểu cảm nghĩ; chiếu videoclip giới thiệu tác phẩm “Hòn Đất” của nhà văn Anh Đức; đố vui kiến thức Quizizz chủ đề lịch sử, kiến thức quanh ta; trò chơi “Ai thông minh hơn”; “Chú chim thăng bằng”; “Đuổi hình bắt chữ”; chơi cờ; tô tranh; tô tượng...

Hy vọng, hoạt động trưng bày sách và phục vụ lưu động của Thư viện tỉnh sẽ góp phần phục vụ nhân dân địa phương và khách tham quan về việc đọc sách và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng, văn hóa qua sách. Từ đó, lan tỏa được giá trị của sách, của thư viện đối với cộng đồng.

Lễ hội kỷ niệm Ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng là lễ hội truyền thống cách mạng được tổ chức định kỳ hằng năm, đây là sự kiện thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Tin: Bảo Ngọc - Ảnh: Huyền Trang