TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Hội Báo Xuân Kiên Giang thu hút trên 2000 lượt người tham dự

(09:49 | 29/01/2023)

Chiều 27.1, Hội Nhà báo Kiên Giang và Thư viện tỉnh tổ chức tổng kết, bế mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023. Sau 10 ngày tổ chức Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 đã thu hút trên 2.000 lượt độc giả là cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh đến tham quan, đọc sách báo và trải nghiệm báo Xuân trên nền tảng công nghệ số qua mạng Internet.

Trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc thực hiện các hoạt Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kiên Giang 2023 với chủ đề “mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới” do Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức, diễn ra từ ngày 18.1 đến ngày 27.1 với hoạt động: Trưng bày hơn 500 bản ấn phẩm, giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 của các cơ quan Đảng, chính phủ, như: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân đội Nhân Dân, Công an Nhân dân, ấn phẩm của các bộ, ngành Trung ương, ấn phẩm của báo Đảng các tỉnh uỷ, thành ủy trong cả nước. Riêng báo chí Kiên Giang được trưng bày nổi bật tại Hội Báo xuân Quý Mão 2023 là trên 120 bản ấn phẩm báo chí, bản tin, tập san, đặc san của Báo Xuân Kiên Giang, Tạp chí xuân Chiêu Anh Các, đặc san Người làm báo Kiên Giang, và các cơ quan, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Nhà báo Đoàn Hồng Phúc – Phó Chủ tịch Thường Trực Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang: Qua Hội báo Xuân Quý Mão 2023, khẳng định sự lớn mạnh của báo chí mang tính chuyên nghiệp cao. Đồng thời, tôn vinh sự đóng góp tích cực và hiệu quả của đội ngũ những người làm báo đối với sự phát triển của đất nước và địa phương, biểu hiện rõ nhất là qua tác phẩm báo chí trong mỗi ấn phẩm báo xuân. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí và người làm báo trong nước và trong tỉnh Kiên Giang được đánh giá, nhận xét, góp ý để tác phẩm báo chí không ngừng nâng cao chất lượng, kể cả tác phẩm báo chí hàng ngày, thật sự là món ăn tinh thần của công chúng mỗi khi Tết đến, xuân về.

Tại Hội Báo Xuân Quý Mão, Thư viện tỉnh Kiên Giang trưng bày hơn hàng trăm đầu sách, trong đó có nhiều ẩn phẩm sách mới, như sách chính trị, sách về Đảng cộng sản Việt Nam, sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử, văn hoá, địa chí, phong tục lễ, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Hội Nhà báo tỉnh giới thiệu đến công chúng những sự kiện, dấu ấn nổi bật của tỉnh Kiên Giang năm 2022 qua 20 tác phẩm ảnh báo chí chất lượng cao của hội viên, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Hội Báo xuân còn trưng bày nhiều bộ sưu tập Tem Bưu chính Việt Nam, phản ánh đậm nét quá trình lịch sử 93 năm Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng dân tộc và những thành tựu vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Bế mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã tặng giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các hoạt Hội Báo Xuân, gồm: Tập thể cán bộ viên chức Thư viện Kiên Giang, Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh và Câu Lạc bộ Ảnh Báo chí thuộc Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang.

Thế Hạnh (Nguồn: baovanhoa.vn)