TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang tham gia Đường sách Hội Tao Đàn Chiêu Anh Các

(15:32 | 07/02/2023)

Trong 03 ngày, từ ngày 03 đến 05/02, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã trưng bày giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật tại Đường sách Hội Tao đàn Chiêu Anh Các, phục vụ hơn 05 ngàn lượt bạn đọc. Đây là một trong chuỗi hoạt động của Lễ hội kỷ niệm 287 năm thành lập Tao Đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2023).

Thư viện tỉnh đã trưng bày các bản sách, với nhiều thể loại như: sách văn học, lịch sử, địa chí, đặc biệt là bản sách của các tác giả, nhà văn, nhà thơ của thành phố Hà Tiên và hơn 200 các ấn phẩm báo Xuân Quý Mão 2023. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn phục vụ xe ô tô lưu động, đem đến các trò chơi, các hoạt động tương tác với sách để phục vụ các em học sinh đến tham quan gian trưng bày. Những ngày phục vụ có hơn 5.000 lượt bạn đọc gồm học sinh, chiến sĩ, người dân địa phương và khách tham quan.

Trong đêm 04/2, tập thể viên chức Thư viện tỉnh tham gia tiết mục giới thiệu sách sân khấu hóa với quyển sách “Nghiên cứu Hà Tiên - Họ Mạc với Hà Tiên” tại chương trình họp mặt, giao lưu văn nghệ sĩ tại Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các, đã nhận được những tràn pháo tay từ các đại biểu, văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh

Với những hoạt động như thế, Thư viện tỉnh mong muốn khẳng định vai trò, vị trí và giá trị thiết thực của thư viện đối với cộng đồng, góp phần khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.


Lâm Bảo Ngọc