TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện Kiên Giang mang sách đến với các em học sinh huyện đảo Kiên Hải

(15:24 | 07/03/2023)

Ngày 06/3 vừa qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Huyện đoàn Kiên Hải và Trường THCS & THPT Kiên Hải tổ chức phục vụ lưu động trong “Lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4 gắn với tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia” cho tất cả các em học sinh toàn trường.

Trong lần phục vụ này, Thư viện tỉnh đã xếp sách nghệ thuật mô hình Nhà đèn Trường Sa Lớn và mang đến gần 1.000 bản sách để phục vụ các em học sinh cấp THCS và THPT trên huyện đảo Kiên Hải. Bên cạnh đó, viên chức Thư viện tỉnh còn mang đến tiết mục giới thiệu quyển sách “Những người lính kiên trung giữ biển”, cùng với nhiều hoạt động tương tác với sách góp phần làm cho ngày hội đọc sách thêm ý nghĩa.

Đặc biệt, trong chương trình còn có sự góp mặt của nhà văn Trương Chí Hùng - giảng viên Trường Đại học An Giang. Thầy đã có buổi giao lưu, đối thoại với các em học sinh về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách. Với mong muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, đại diện Thư viện tỉnh đã tặng sách cho Thư viện trường.

Viên chức Thư viện tỉnh giới thiệu sách tại chương trình.

Với những hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa, hy vọng các em học sinh tại huyện đảo Kiên Hải sẽ ngày càng yêu thích việc đọc sách hơn và ra sức học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần bảo vệ biển đảo quê hương và phát triển đất nước thêm giàu mạnh.

Bảo Ngọc