TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Rộn ràng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 tại huyện Vĩnh Thuận

(10:26 | 26/04/2023)

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, UBND huyện Vĩnh Thuận vừa tổ chức thành công Ngày hội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, cùng với chuỗi các hoạt động văn hóa - thể thao huyện Vĩnh Thuận năm 2023.

Trong 02 ngày, từ ngày 20 đến 21/4, trong khuôn khổ của Ngày hội có rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi nổi như: Hội thi xếp sách nghệ thuật và giới thiệu quyển sách tôi yêu; hội thi duyên dáng áo dài và thời trang công sở; hội thi làm bánh dân gian và các trò chơi dân gian.

Những ngày này, Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày và xếp sách nghệ thuật, mang đến gần 2.000 đầu sách theo chủ đề: Sách về lịch sử Việt Nam, sách kỹ năng, sách văn học, sách viết về Bác Hồ, sách địa chí, sách biển đảo... và tổ chức các hoạt động tương tác với sách như: Đọc sách và tìm hiểu kiến thức qua sách; tổ chức tô tranh, chơi cờ vua, cờ tướng; chiếu phim về lịch sử huyện Vĩnh Thuận.

Đặc biệt, tại Lễ khai mạc, Thư viện tỉnh có tiết mục sân khấu hóa giới thiệu quyển sách “Truyền thống huyện Vĩnh Thuận anh hùng” của tác giả Nguyễn Phước Kỳ sưu tầm và biên soạn. Sách được Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận chịu trách nhiệm xuất bản năm 1995. Tiết mục giới thiệu sách của Thư viện tỉnh đã góp phần ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân Vĩnh Thuận.

Tiết mục sân khấu hóa giới thiệu quyển sách “Truyền thống huyện Vĩnh Thuận anh hùng” của Thư viện tỉnh

Bảo Ngọc