TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất sôi nổi các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam”

(17:52 | 26/04/2023)

Ngày 24/4/2023, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn, Huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Lễ phát động “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam” năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Đến dự có đồng chí Phạm Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất. Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn cùng với hơn 400 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Em Lê Tường Vy, học sinh lớp 8/2, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn đang đọc sách cùng bạn tại Ngày sách và văn hoá đọc năm 2023.

Tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã nhấn mạnh việc tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023” nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Qua đó, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 bao gồm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Phát động cuộc thi Giới thiệu sách năm 2023, kể chuyện và làm theo sách, xếp sách nghệ thuật... Theo đó, kịp thời nhân rộng, tôn vinh người đọc, người làm thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Phạm Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất trao tặng 10 suất học bỗng Phan Thị Ràng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn.

Đồng chí Nguyễn Trần Tuyết Như – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòn Đất trao tặng 02 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Trường sa – Hoàng sa thân yêu” cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, các em học sinh đã được tham quan khu vực trưng bày sách nghệ thuật do các chi đội của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn sắp xếp với nhiều chủ đề khác nhau như tuyên truyên biển đảo quê hương, ngôi nhà tri thức, Hồ Chí Minh đẹp mãi tên người; trưng bày sách về lịch sử địa phương; khoa học công nghệ, sách dành cho thiếu nhi…. Thông qua các mô hình sáng tạo, các em học sinh muốn truyền tải thông điệp đến tất cả mọi người hãy duy trì thói quen đọc sách hằng ngày và góp phần xây dựng giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã trao tặng 10 suất học bỗng Phan Thị Ràng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn (mỗi suất 1 triệu đồng). Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 2 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Trường sa – Hoàng sa thân yêu” (mỗi suất 1 triệu đồng); trao 9 giải thưởng cho các chi đội có thành tích tốt trong cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật và thuyết trình sách hay” năm 2023. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Hòn Đất đã trao tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Sơn 300 quyển sách và thực hiện luân chuyển 1.500 đầu sách về thư viện trường học nhằm tạo nguồn sách phong phú, góp phần phát triển văn hoá đọc./.

Tin và ảnh: Thu Hương (Nguồn: hondat.kiengiang.gov.vn)