Thư viện tỉnh hiện có trên 150.000 bản sách với đa dạng các thể loại. Đặc biệt, tại các phòng phục vụ như: Phòng thiếu nhi, phòng mượn, phòng đọc tổng hợp đều bố trí không gian mở, rộng rãi, thoáng mát. Các đầu sách mới từ năm 2020 đến nay đã được các thủ thư sắp xếp lại và đưa vào phục vụ bạn đọc ngay tại các kệ sách, bố trí gần chỗ ngồi của độc giả, tạo điều kiện thuận tiện cho bạn đọc dễ dàng tìm được những quyển sách mà mình yêu thích.

Không gian đọc sách tại phòng đọc tổng hợp
Em Lân Tấn Vũ, học sinh lớp 12A4 trường THPT Nguyễn Trung Trực là độc giả thường xuyên đến đọc sách cũng như học tập tại phòng đọc tổng hợp của Thư viện tỉnh. Trong thời gian còn học tại trường, em đến thư viện vào những buổi không có tiết học và những ngày cuối tuần. Còn vào những ngày hè, em thường xuyên đến Thư viện tỉnh tìm đọc những quyển sách mình yêu thích. Riêng kỳ nghỉ hè năm nay, em đến thư viện để tìm thêm nhiều sách phục vụ cho việc học tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới.
Tại phòng thiếu nhi của Thư viện tỉnh được trang trí với nhiều tranh vẽ tường đẹp mắt, không gian thoáng mát và đặc biệt có nhiều thể loại truyện tranh thiếu nhi. Nhiều em học sinh trong kỳ nghỉ hè thường xuyên được ba mẹ cho đến đây để đọc sách, các em đều rất vui và cảm thấy thoải mái khi vừa được đọc sách và quen biết thêm nhiều bạn mới tại phòng thiếu nhi.

Không gian được trang trí đẹp mắt tại phòng thiếu nhi
Em Châu Hoàng Hải, độc giả nhỏ tuổi tại phòng thiếu nhi cho biết: Vào mỗi kỳ nghỉ hè em thường đến Thư viện tỉnh để đọc truyện, phòng thiếu nhi có rất nhiều truyện tranh, em thích nhất là truyện Trạng Quỳnh”.
Còn em Trần Lâm Thảo Nguyên nói: “Em hay được mẹ chở đến Thư viện tỉnh, em thấy đến thư viện rất vui và em thích đọc truyện Doreamon. Em mong các anh chị, các bạn và các em sẽ giữ thư viện sạch sẽ, bỏ sách đúng nơi quy định và không vứt rác bừa bãi”.
Thư viện tỉnh Kiên Giang không chỉ là địa chỉ tìm kiến thông tin với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi để giải trí, nâng cao kiến thức, văn hóa đọc lành mạnh cho các độc giả cũng như các em học sinh sau thời gian học tập căng thẳng. Hy vọng, từ đam mê và yêu thích đọc sách sẽ giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, tự tin, năng động, sáng tạo trong học tập cũng như trong cuộc sống.