TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Hoạt động thư viện

Xem với cỡ chữAA

Thư viện tỉnh Kiên Giang vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen

(09:50 | 28/10/2023)

Ngày 26/10 vừa qua, đại diện Thư viện tỉnh Kiên Giang tham dự Hội nghị tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc (2019 - 2022) và vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Bằng khen “Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc từ năm 2019 - 2022”.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện phát động. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 15/3/2017. Thư viện tỉnh Kiên Giang là một trong những địa phương triển khai sớm Cuộc thi này và đã tổ chức thành công, nhận được nhiều giải thưởng tại vòng Chung kết toàn quốc liên tiếp 4 năm (2019 - 2022). Riêng năm 2023, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã chủ động tổ chức Cuộc thi cả 2 vòng sơ khảo và chung kết.

Tại Hội nghị tổng kết toàn quốc lần này, bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang vinh dự được chọn trình bày tham luận với nội dung “Tác động của Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc đối với người dân, cộng đồng tỉnh Kiên Giang”. Đặc biệt, Thư viện Kiên Giang còn là 1 trong 20 đơn vị thư viện trên cả nước được nhận Bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng “Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc từ năm 2019 - 2022”.

Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Bằng khen cho các Thư viện tỉnh/thành có thành tích xuất sắc.

Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc góp phần khích lệ các cá nhân, tập thể ngày càng phấn đấu và làm tốt hơn nữa việc phát động và tổ chức Cuộc thi mang đầy ý nghĩa nhân văn như Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong 4 năm qua đạt được những hiệu quả tích cực, không chỉ tỉnh Kiên Giang mà trong cả nước nói chung thấy được thế hệ trẻ hiện nay vẫn đam mê đọc sách và không thờ ơ với văn hóa đọc.

Hy vọng, Cuộc thi sẽ tiếp tục phát huy những hiệu quả ban đầu, trở thành một hoạt động thực sự ý nghĩa, thiết thực đối với các em học sinh, tìm kiếm được những “đại sứ” có niềm đam mê với sách. Với thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa của Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, thế hệ trẻ hôm nay sẽ biết trân quý sách, tận dụng kho báu tri thức quý giá ấy để trở thành người có tri thức và giàu lòng nhân ái, ngày càng phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập, quê hương giàu mạnh.

Bảo Ngọc