TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Thể thao quần chúng

Xem với cỡ chữAA

Đại hội đại biểu Liên đoàn Vovinam tỉnh Kiên Giang thành công tốt đẹp

(10:31 | 30/11/2021)

Liên đoàn Vovinam tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Đại hội đại biểu Liên đoàn Vovinam lần thứ III, nhiệm kỳ (2021-2025) vào ngày 28/11/2021. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại hội được tổ chức trực tuyến, kết hợp trực tiếp, chỉ triệu tập các thành viên trong Ban Chấp hành, khách mời đại biểu, với số lượng đảm bảo đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao kỷ niệm chương cho 03 cá nhân có đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển phong trào Vovinam tỉnh Kiên Giang

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT); đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kiên Giang đến tham dự và đưa tin.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II và phương hướng nhiệm nhiệm tới. Toàn tỉnh hiện có hơn 3.200 võ sinh, môn sinh tham gia tập luyện tại 69 câu lạc bộ, điểm tập của 14/15 huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Hàng năm, tổ chức biểu diễn, phục vụ các ngày lễ hội, Tết cổ truyền của dân tộc. Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Liên đoàn đã tổ chức thành công 5 kỳ thăng cấp trung đẳng và hàng tháng đều tổ chức thi thăng cấp sơ đẳng cho võ sinh, môn sinh trong tỉnh. Tổ chức 2 khóa tập huấn chuyên môn Vovinam cho lực lượng giáo viên thể dục và nhân viên bảo vệ nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và làm nhiệm vụ tại các nhà trường. Cử 13 võ sư, huấn luyện viên tham gia lớp tập huấn dành cho huấn luyện viên, trọng tài cấp quốc gia, do Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức tại Đà Nẳng.

Phương hướng trọng tâm của Liên đoàn trong nhiệm kỳ 2021-2025, đó là: Nâng cao chất lượng đội ngũ võ sư, huấn luyện viên, vận động, môn sinh có đầy đủ phẩm chất đạo đức, tác phong và võ thuật. Xây dựng, củng cố và thắt chặt tình đoàn kết các thành viên trong Liên đoàn ngày càng hiệu quả và nề nếp. Đào tạo bồi dưỡng huấn luyện viên có đủ năng lực, trình độ đáp ứng nhu cầu huấn luyện tại các câu lạc bộ, điểm tập, đảm bảo các huấn luyện viên có chương trình, giáo án huấn luyện và sổ sách quản lý võ sinh. Xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố đưa Vovinam vào trường học theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Nghị quyết của Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

Đại hội cũng thông qua bản kiểm điểm của Ban Chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ (2016-2021); thông qua Điều lệ sửa đổi, bổ sung của Liên đoàn Vovinam Kiên Giang.

Đại hội đã bầu ra 17 thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ (2021-2025), đồng thời bầu Ban Thường vụ Liên đoàn, gồm 07 thành viên và Ban Kiểm tra, gồm 03 thành viên. Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở VHTT được bầu làm Chủ tịch danh dự Liên đoàn Vovinam Kiên Giang; ông Từ Hoàng Long làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Kiên Giang.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở VHTT đánh giá cao những thành tích mà Liên đoàn Vovinam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu ra những mặt còn hạn chế cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt là cần tập trung xây dựng và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao; phong trào tập luyện võ thuật trong toàn tỉnh; đưa Liên đoàn đi vào hoạt động nề nếp, đúng điều lệ của Liên đoàn, đảm bảo quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Hoàng Long - Hải Nguyễn