Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao quần chúng

Phát động mạnh mẽ phong trào tập luyện thể dục thể thao

(11:59 | 17/09/2022)

Bốn năm một lần, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Kiên Giang được tưng bừng tổ chức, kịp thời đánh giá kết quả hoạt động TDTT quần chúng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào tập luyện TDTT sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong giai đoạn mới.

Là một trong các hoạt động, sự kiện nổi bật của tỉnh Kiên Giang năm 2022, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX được khẩn trương tổ chức từ tháng 3 đến tháng 9. Bên cạnh công tác tập trung tổ chức thành công, hiệu quả, ngày càng nâng lên về chất lượng chuyên môn các giải thể thao trong chương trình Đại hội, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm chỉ đạo Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp tỉnh được diễn ra an toàn, ấn tượng, nội dung phù hợp với truyền thống của quê hương, đất nước. Theo đó, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 sẽ được trang trọng diễn ra vào tối ngày 19/9 tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang. Ban Tổ chức Đại hội dự kiến đón khoảng hơn 2.000 người bao gồm đại biểu khách mời, các cơ quan thông tấn báo chí, các đoàn thể thao, Liên đoàn, Hội thể thao, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, vận động viên, quần chúng nhân dân… tham gia vào sự kiện này.

Ảnh minh họa: Ngọc Thy

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX không chỉ là Ngày hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn; đây còn là sự kiện quan trọng để Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng thông điệp về vai trò, lợi ích của việc tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. Tại Lễ khai mạc, ngoài các đội thực hiện nghi thức (Đội rước đuốc, Đội rước cờ nước, Đội rước cờ Đại hội, Đội rước chân dung Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội hồng kỳ), sẽ có 26 đoàn thể thao tham gia diễu hành biểu dương các lực lượng, gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Cao đẳng Kiên Giang, Lực lượng công chức - viên chức - người lao động, Liên đoàn Vovinam, Liên đoàn Taekwondo, Hội Thể dục dưỡng sinh, 15 đoàn thể thao huyện, thành phố và đoàn trọng tài.

Đặc biệt, ngọn đuốc truyền thống Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 được thắp sáng từ Công viên Tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá. Đoàn rước đuốc gồm 9 vận động viên của tỉnh, tượng trưng cho 9 kỳ Đại hội được tổ chức thành công; đây là những vận động viên trẻ, tiêu biểu của thể thao tỉnh nhà, đang góp mặt các đội tuyển trẻ quốc gia ở các bộ môn như: Cử tạ, Bóng chuyền bãi biển, Cờ vua, Bắn cung, Canoeing, Điền kinh… đã và đang gặt hái nhiều thành tích ở các giải thể thao trong nước và quốc tế.

Diễn ra cùng thời điểm tỉnh Kiên Giang long trọng, tưng bừng tổ chức Lễ hội truyền thống kỷ niệm 154 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2022), Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX thêm rộn ràng, vui tươi, phấn khởi. Mọi công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất; các giải thể thao còn lại trong chương trình Đại hội đã bắt đầu khởi động với Giải Bóng đá nam 7 người trên Sân vận động tỉnh; 4 giải thể thao còn lại được tổ chức ngay sau Lễ khai mạc Đại hội./.