Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao quần chúng

Huyện Kiên Lương xuất sắc đăng quang ngôi vô địch Giải Bóng đá nam 7 người

(12:09 | 21/09/2022)

Chiều qua (20/9) trên Sân vận động tỉnh diễn ra 2 trận thi đấu cuối cùng Giải Bóng đá nam 7 người Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022. Giành thắng lợi kịch tính sau loạt đá luân lưu 6m trong trận chung kết gặp đội bóng thành phố Rạch Giá, tranh chiếc huy chương vàng Đại hội tại môn Bóng đá nam, đội bóng huyện Kiên Lương xuất sắc đăng quang ngôi vô địch.

Được đánh giá cân tài, cân sức, trận chung kết Giải Bóng đá nam 7 người tại kỳ Đại hội lần thứ IX là cuộc gặp lại giữa hai đội bóng thành phố Rạch Giá và huyện Kiên Lương hứa hẹn sẽ mang đến người hâm mộ một trận cầu đáng xem. Hai đội Kiên Lương và thành phố Rạch Giá cùng chung bảng B, bảng này còn có sự góp mặt của đội Trường Cao đẳng Nghề và huyện Hòn Đất. Tại vòng loại, đội bóng áo hồng huyện Kiên Lương đã giành trọn cả 3 trận thắng, trong đó có trận thắng trước thành phố Rạch Giá với tỷ số 3-1 ngay ở lượt đầu ra quân vòng bảng.

Ban Tổ chức trao huy chương cho các đội bóng

Trong trận bán kết, cả hai đội bóng huyện Kiên Lương và thành phố Rạch Giá (Nhất, Nhì bảng B) đều giành thắng lợi trước 2 đội An Minh, An Biên (Nhất, Nhì bảng A); cụ thể, đội Kiên Lương thắng đội bóng huyện An Biên với tỷ số 4-3; thành phố Rạch Giá vượt qua An Minh trong trận bán kết còn lại bằng tỷ số 2-0.

Gặp lại nhau trong trận chung kết chiều ngày 20/9 trước sự cổ vũ mạnh mẽ của đông đảo cổ động viên đến từ thành phố Rạch Giá, huyện Kiên Lương và các huyện, thành phố khác, hai đội bóng đều nhập cuộc nhanh ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Do đã quá hiểu lối chơi của nhau nên cầu thủ của hai đội đều chọn lối đá lên bóng nhanh, áp sát, tranh giành bóng quyết liệt ngay trên sân đối phương. Trong hiệp đấu thứ nhất, dù đều chọn lối đá tấn công mạnh mẽ khá lôi cuốn và hấp dẫn, nhưng cả hai bên đều không có nhiều tình huống nguy hiểm về khung thành đối phương. Gần hết hai phần ba thời gian của hiệp 1, bất ngờ thành phố Rạch Giá có bàn thắng vươn lên dẫn trước; tỷ số 1-0 nghiêng về đội thành phố Rạch Giá cho đến hết hiệp đấu đầu tiên.

Sau quãng nghỉ, hai đội tiếp tục bước vào thi đấu hiệp 2 với những pha lên bóng tấn công dồn dập, cơ hội ghi bàn cho cả hai đội đều không ít, nhất là những tình huống tưởng chừng nhân đôi cách biệt dành cho đội thành phố Rạch Giá là khá rõ ràng. Ưu thế dành cho đội bóng phố biển càng trở lên chắc chắn hơn khi thời gian hiệp đấu thứ 2 dần trôi về những phút cuối. Trong lúc cổ động viên huyện Kiên Lương đang rất sốt ruột và nóng lòng thì bất ngờ từ pha tấn công nhanh bên hành lang cánh phải, một cầu thủ đội Kiên Lương đã có cú sút xa cực mạnh và rất đẹp, quân bằng tỷ số trận đấu 1-1; đây cũng là kết quả chung cuộc của trận chung kết. Ở loạt đá luân lưu 6m, các cầu thủ đội bóng huyện Kiên Lương bản lĩnh giành thắng lợi 3-1, qua đó giành luôn chiếc huy chương vàng môn Bóng đá nam tại Đại hội.

Trước đó, ở trận tranh hạng Ba, đội bóng huyện An Biên có chiến thắng khá áp đảo trước đội bóng huyện An Minh để mang về cho đơn vị chiếc huy chương đồng.

Với 20 trận đấu tưng bừng trên Sân vận động tỉnh từ ngày 13-20/9, Giải Bóng đá nam 7 người Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 đã mang đến khán giả, những người đam mê thể thao những bữa tiệc bóng đá mãn nhãn./.

Nguyên – Phương