Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao quần chúng

Huyện Châu Thành giành huy chương vàng Giải Bóng chuyền nam

(13:25 | 24/09/2022)

Vượt qua đội bóng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong trận chung kết kéo dài 5 hiệp đấu giàu kịch tính, bùng nổ, hấp dẫn vào tối ngày 23/9, đội bóng huyện Châu Thành xuất sắc đăng quang ngôi vô địch Giải Bóng chuyền nam Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022.

Trận tranh huy chương (HC) vàng cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 diễn ra vào tối ngày 23/9 tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh xứng tầm là một trận chung kết “trong mơ”, làm nức lòng đông đảo người hâm mộ thể thao tỉnh nhà. Hai đội nhập cuộc đầy hứng khởi với tinh thần quyết tâm cao nhất, hiệp 1 dù có lợi thế vươn lên dẫn trước, nhưng đội bóng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh (ứng viên sáng giá cho chức vô địch giải) sớm để đội bóng huyện Châu Thành bắt lại nhịp đấu. Cuộc bám đuổi tỷ số diễn ra quyết liệt, nóng bỏng cả trên sân thi đấu và trên các khán đài. Có rất đông cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đến cổ vũ bằng những tràng pháo tay nhịp nhàng, chuyên nghiệp; huyện Châu Thành có lợi thế gần thành phố Rạch Giá nên lực lượng cổ động viên, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh cũng ngồi phủ kín khán đài A với tiếng kèn, tiếng hô vang khích lệ đội nhà. Hiệp đấu thứ nhất kết thúc bằng tỷ số 29/27 nghiêng về đội Châu Thành; đây cũng là số điểm ở hiệp đấu thứ 2, nhưng đội giành thắng lợi là Bộ CHQS tỉnh. Sau 2 hiệp đấu, hai đội tạm hòa nhau với tỷ số 1-1.

Ban Tổ chức trao HC vàng cho đội bóng huyện Châu Thành, HC bạc Bộ CHQS tỉnh, HC đồng cho Công an tỉnh

Tiếp đà hưng phấn, tận dụng tốt hơn cơ hội dứt điểm trên lưới hiệu quả và bản lĩnh ở những tình huống quyết định, đội bóng Bộ CHQS tỉnh giành tiếp séc thắng thứ 3 với tỷ số 25/23. Bước vào hiệp đấu thứ 4, đội bóng huyện Châu Thành xốc lại tinh thần, thay đổi chiến thuật, ghi điểm ở những tình huống bám chắn tập thể khá thành công bằng séc thắng 25/21, quân bằng tỷ số 2-2, đưa trận chung kết vào hiệp đấu thứ 5.

Sau hiệp đấu này, cầu thủ cả hai đội đều thấm mệt, nhiều cầu thủ phải nằm sân tranh thủ ít phút nghỉ giữa hiệp lấy lại sức để sẵn sàng bước vào hiệp đấu quyết định. Séc đấu quan trọng này tiếp tục là một màn cống hiến đẹp mắt từ phía cầu thủ hai đội. Nhờ tận dụng tốt hơn cơ hội hiếm hoi, cộng với sự may mắn, đội bóng huyện Châu Thành giành thắng lợi nghẹt thở sét 5 bằng tỷ số 16/14 trong niềm vui sướng vỡ òa của ban huấn luyện, các cầu thủ và cổ động viên nhà.

Xuất sắc đăng quang ngôi vô địch tại Giải Bóng chuyền nam Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 được ghi nhận là một sự nỗ lực, cố gắng và xứng đáng của tập thể huấn luyện viên, vận động viên đội bóng huyện Châu Thành. Để đi đến vòng chung kết gặp Bộ CHQS tỉnh, đội bóng này đã có cú lội ngược dòng nghẹt thở, đầy cảm xúc trong trận gặp thành phố Rạch Giá chiều tối ngày 22/9 để giành tấm vé duy nhất ở bảng C vào chơi trận bán kết. Ở trận bán kết 2 diễn ra vào sáng ngày 23/9, đội tiếp tục vượt qua Công an tỉnh tương đối nhẹ nhàng với tỷ số 3-0; mặc dù ở hiệp đấu thứ 3 có gặp đôi chút khó khăn, nhưng đội vẫn giành thắng lợi hiệp đấu với tỷ số sát nút.

Có một chút tiếc nuối dành cho đội bóng Bộ CHQS tỉnh, một đội bóng có bề dày thành tích, liên tiếp vô địch ở giải Bóng chuyền nam của tỉnh Kiên Giang nhiều năm qua. Nhưng với tấm HC bạc tại kỳ Đại hội lần này, và đặc biệt là các chàng trai Bộ CHQS tỉnh cùng đội bóng huyện Châu Thành mang đến người hâm mộ bóng chuyền một trận cầu quá tuyệt vời, đã là thành công lớn của giải đấu. Trận chung kết kéo dài, thời gian trôi về khoảng hơn 22 giờ đêm, nhưng tất cả mọi người vẫn ngồi trên các khán đài chăm chú, say sưa, hồi hộp dõi theo từng tình huống bóng trên sân cho đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu. Nhiều người nán lại, tranh thủ ghi khoảnh khắc đăng quang đáng nhớ cùng với phần trao HC cho các đội.

Trước trận thi đấu chung kết, trong buổi tối cùng ngày, đội bóng Công an tỉnh giành thắng lợi 3-1 khi gặp đội bóng huyện Gò Quao ở trận tranh hạng Ba.

Giải Bóng chuyền nam Đại hội TDTT tỉnh tuy số lượng các đội tham gia tranh tài chưa nhiều lắm (10 đội bóng), nhưng chất lượng chuyên môn của vận động viên cũng như các đội khá đồng đều, lại có sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc. Mặt khác, với thể thức thi đấu 5 hiệp thắng 3, mỗi hiệp 25 điểm, hiệp 5 thi đấu 15 điểm, phần lớn các trận cầu diễn ra quá hấp dẫn, đủ để làm hài lòng fan hâm mộ bóng chuyền tỉnh nhà. Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình, vô tư của đông đảo cổ động viên, Giải Bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh đã khép lại; Ban Tổ chức Đại hội trao HC vàng cho đội bóng huyện Châu Thành, HC bạc cho Bộ CHQS tỉnh và HC đồng cho Công an tỉnh./.

Nguyên - Phương