Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao quần chúng

Sự kiện Bim Group 5150 Phú Quốc, Charity Beach Run, Sunrise Sprint và Ironkids năm 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 11

(11:00 | 26/10/2022)

Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung, chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Sự kiện Sunrise Việt Nam tổ chức sự kiện Bim Group 5150 Phú Quốc, Charity Beach Run, Sunrise Sprint và Ironkids năm 2022 theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao.

Theo đó, sự kiện Bim Group 5150 Phú Quốc, Charity Beach Run, Sunrise Sprint và Ironkids năm 2022 sẽ tổ chức từ ngày 18-20/11 tại Phú Quốc Marina (Bãi Trường, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) gồm 3 môn phối hợp: bơi - xe đạp - chạy. Dự kiến có khoảng 4.000 người tham gia vào chuỗi sự kiện này, trong đó tham gia sự kiện chính Bim Group 5150 Phú Quốc gồm: vận động viên (VĐV) Việt Nam, VĐV quốc tế (trong và ngoài nước), nhóm relay (nhóm tiếp sức); tham gia sự kiện bên lề chạy từ thiện - Charity Beach Run, Sunrise Sprint, Ironkids gồm: gia đình, người thân và cổ động viên; phóng viên báo đài quốc tế, Việt Nam, nhà tài trợ và các thành phần khác.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Theo kế hoạch, sự kiện chạy từ thiện - Charity Beach Run tổ chức vào ngày 18/11 với cự ly chạy 5km. Sự kiện Ironkids tổ chức ngày 19/11, nội dung thi đấu 3 môn (bơi - xe đạp - chạy) chia thành 2 nhóm tuổi 5-10 tuổi thi đấu bơi cự ly 75m, xe đạp 3km, chạy 1km; nhóm tuổi 11-14 thi đấu bơi 150m, xe đạp 6km, chạy 2km. Sự kiện Sunrise Sprint Phú Quốc diễn ra vào ngày 19/11 gồm: bơi cự ly 750m, xe đạp 20km, chạy bộ cự ly 5km.

Sự kiện Bim Group 5150 Phú Quốc tổ chức ngày 20/11 với cự ly bơi 1,5km, đạp xe cự ly 40km, chạy bộ 10km. Bên lề sự kiện nêu trên còn có các hoạt động phụ trợ như: Hội chợ Expo thể thao phục vụ sự kiện; tour du lịch phục vụ VĐV, du khách; tiệc chào đón VĐV và một số hoạt động khác…

Được biết, Công ty TNHH MTV Sự kiện Sunrise Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện như: sự kiện VNG Ironman 70.3 Việt Nam từ năm 2015-2022, năm 2022 đã tổ chức thành công tại thành phố Đà Nẵng; Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank từ năm 2017-2021, thu hút sự quan tâm của đông đảo VĐV, cổ động viên trong và ngoài nước.

Việc tổ chức sự kiện Bim Group 5150 Phú Quốc, Charity Beach Run, Sunrise Sprint và Ironkids năm 2022 tại thành phố Phú Quốc góp phần khuyến khích phát triển phong trào tập luyện 3 môn phối hợp còn mới lạ tại Việt Nam; quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của Kiên Giang nói chung và thành phố Phú Quốc nói riêng thông qua việc tổ chức sự kiện quy mô, mang tầm quốc tế; góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, xã hội tại địa phương. Sau khi được UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận chủ trương, Công ty TNHH MTV Sự kiện Sunrise Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và các sở, ban, ngành có liên quan thành lập Ban Tổ chức sự kiện chỉ đạo công tác tổ chức theo đúng lộ trình, kế hoạch. Phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Công an thành phố Phú Quốc, UBND thành phố Phú Quốc… xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… xuyên suốt quá trình diễn ra sự kiện./.

Đồng Bằng