TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao quần chúng

Xem với cỡ chữAA

Năm 2023 sẽ tổ chức 18 giải thể thao, hội thao cấp tỉnh

(17:45 | 08/03/2023)

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang vừa ban hành lịch thi đấu các giải thể thao, hội thao cấp tỉnh dự kiến được tưng bừng tổ chức trong năm 2023 tại thành phố Rạch Giá và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Khởi động các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh trong năm 2023 được dự báo là một năm nhiều sôi động của lĩnh vực thể dục thể thao, ngành Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với huyện Hòn Đất và các đơn vị liên quan tổ chức thành công giải vô địch Đua xe đạp thể thao. Đây là giải thể thao nằm trong chương trình hoạt động văn hóa, thể thao tại Lễ hội kỷ niệm 61 năm Ngày hy sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 - 09/01/2023). Tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh, giải vô địch Bóng chuyền hơi nữ vừa kết thúc mới đây với sự trở lại đầy mạnh mẽ, đăng quang ngôi vô địch của các cô gái đến từ Trường Cao đẳng Y tế tỉnh.

Nét mới trong năm 2023, dự kiến tổ chức giải Điền kinh các lứa tuổi tại thành phố Rạch Giá vào tháng 9 (Ảnh mang tính minh họa)

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch) năm nay, đông đảo cổ động viên, nhân dân huyện Tân Hiệp và các huyện, thành phố lân cận sẽ được thưởng thức các trận thư hùng trong khuôn khổ giải vô địch Bóng chuyền tỉnh. Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, sân thi đấu giải vô địch Bóng đá nam 7 người dự kiến tưng bừng khởi tranh vào tháng 5 tại thành phố Rạch Giá. Bước sang tháng 6 có 2 giải đấu cấp tỉnh tiếp tục diễn ra tại thành phố biển Rạch Giá là giải Bóng đá Futsal nhi đồng và giải Cờ vua, trong đó giải Cờ vua có sự tham gia đồng hành của Liên đoàn Cờ tỉnh Kiên Giang.

Trong tháng 7, ngoài giải Bơi lội tổ chức ở thành phố Rạch Giá, sân chơi yêu thích, điểm hẹn của hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quay trở lại với Hội thao CNVC-LĐ. Tháng 8, vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống thành lập ngành Văn hóa - Thông tin (28/8), những người làm công tác văn hóa, thông tin, thể thao khắp các địa phương hẹn nhau về Rạch Giá tham gia thi đấu, giao lưu thắm tình đoàn kết ở Hội thao ngành Văn hóa và Thể thao. Cũng trong tháng này diễn ra giải võ Karate tại thành phố Rạch Giá.

Diễn ra vào tháng 9, ngoài giải thể thao truyền thống, sân chơi quen thuộc của các tay vợt nam, nữ đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học, huyện, thành phố là giải vô địch Cầu lông; lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức giải Điền kinh các lứa tuổi; cả 2 giải đấu này đều tổ chức tại Rạch Giá.

Điểm hẹn tháng 10 được người trung, cao tuổi trong tỉnh háo hức mong chờ là Hội thi Văn nghệ - Thể thao Người cao tuổi tỉnh. Tháng này cũng có 2 giải võ thuật, giải Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Giồng Riềng; Vovinam thi đấu tại Rạch Giá.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Nghinh Ông, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải vào tháng 11, các chân chạy sẽ được thích thú trải nghiệm cung đường giải Việt dã quanh đảo Lại Sơn. Và theo lịch thi đấu, giải Đua ghe ngo tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang được tưng bừng tổ chức trên sông Cái Lớn, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, dự kiến là giải thể thao cuối cùng trong hệ thống thi đấu các giải tỉnh, tổ chức vào tháng 11.

Ngoài hệ thống thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh, năm 2023, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang dự kiến phối hợp tổ chức, đăng cai tổ chức giải Xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long (tháng 7) và giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia (tháng 10 tại thành phố Hà Tiên)./.

Đồng Bằng