TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao quần chúng

Xem với cỡ chữAA

Hưởng ứng Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người

(12:47 | 13/03/2023)

Tháng Ba hàng năm được chọn là Tháng hoạt động thể dục thể thao (TDTT) cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Cùng với các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tỉnh Kiên Giang đang tích cực triển khai, tập trung chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức tốt Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Cuối tháng 12 năm 2019 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, triển khai Kế hoạch số 5214/KH-BVHTTDL về việc tổ chức Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 - 2030. Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân dự kiến đồng loạt diễn ra với quy mô toàn quốc từ năm 2020 và trở thành hoạt động định kỳ hàng năm. Cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch, chuẩn bị chu đáo sự kiện Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động TDTT và Ngày chạy Olympic phải tạm dừng tổ chức trong hai năm 2020, 2021.

Phường An Bình, TP. Rạch Giá tổ chức Đại hội TDTT gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

 Trong khuôn khổ các hoạt động Đại hội TDTT cấp cơ sở diễn ra tưng bừng, thành công rực rỡ tại 100% xã, phường, thị trấn của tỉnh Kiên Giang vào những tháng đầu năm 2022, đa số các địa phương đều tổ chức đại hội gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hưởng ứng Tháng hoạt động TDTT cho mọi người. Sự kiện thể thao đầy ý nghĩa này đang được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai nhằm tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; đồng thời, chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023). Nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và địa phương, sự nghiệp TDTT của tỉnh Kiên Giang đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng, nâng lên cả về nội dung, hình thức, chất lượng hoạt động; số người tham gia rèn luyện sức khỏe, tập luyện TDTT thường xuyên ngày càng tăng; nội dung tập luyện, thi đấu TDTT phong phú, gắn liền với các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương, thu hút hàng chục ngàn lượt người tham gia; làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Nhiều chỉ tiêu, mục tiêu, nội dung thực hiện Chiến lược phát triển TDTT, các Đề án, Kế hoạch phát triển TDTT hàng năm, 5 năm, 10 năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hệ thống thi đấu thể thao các cấp định kỳ, Đại hội TDTT, hội thao, ngày hội…, của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương được đổi mới, nâng lên về quy mô, chất lượng, số đơn vị, số vận động viên tham dự.

Với ý nghĩa động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tập luyện TDTT, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cùng với các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương chỉ đạo tổ chức tốt Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023./.

Đồng Bằng