Thể thao thành tích cao

Hai đội nam, nữ Khánh Hòa đạt giải Nhất Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển 2x2 đồng đội năm 2022

(10:48 | 18/07/2022)

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn tại bãi biển Khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, phía Nam Bãi Trường, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, sáng ngày 17/7, các đội bóng ở hai bảng nam, nữ bước vào thi đấu chung kết Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển 2x2 đồng đội năm 2022.

Thi đấu nỗ lực và đầy cố gắng, các cô gái đội chủ nhà Kiên Giang (Thị Tú Nguyên, Cao Thị Hồng Ly, Trần Thị Vẹn, Lê Thị Thanh Thiên) đã vượt qua vòng bảng, góp mặt cùng 3 đội bóng (Khánh Hòa, bảng A; Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, bảng B) vào thi đấu bán kết. Tuy nhiên, các vận động viên (VĐV) Kiên Giang đều thất bại trong trận bán kết và cả trận tranh giải Ba khi gặp đội TP. Hồ Chí Minh (Trương Dương Thị Mỹ Huyền, Trần Cẩm Thi, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Lê Thị Bích Vi); qua đó, đội bóng Kiên Giang đạt giải Tư, TP. Hồ Chí Minh đạt giải Ba.

Thi đấu chung kết nam giữa đội TP. Hồ Chí Minh gặp Khánh Hòa

Ở trận chung kết tranh ngôi vô địch, các cô gái đội Khánh Hòa (Vũ Ngọc Lan Nguyên, Nguyễn Lê Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phạm Lê Tuyết Ngân) đã xuất sắc giành thắng lợi trước các VĐV đội Cần Thơ (Đinh Thị Mỹ Ngà, Thạch Thị Thúy, Nguyễn Thị Diễm Trinh, Châu Ngọc Lan), qua đó giành giải Nhất; đội Cần Thơ đạt giải Nhì.

Trong trận chung kết ở bảng nam, đội Khánh Hòa với sự góp mặt của các VĐV Nguyễn Trọng Quốc, Nguyễn Văn Nhã, Tôn Long Nhật, Trần Quang Vũ, đã vượt qua đội TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Bá Trường Đăng, Nguyễn Lâm Tới, Lý Văn Quốc, Nguyễn Ngọc Quý) để đăng quang ngôi vô địch; TP. Hồ Chí Minh đạt giải Nhì; đội Bà Rịa Vũng Tàu và Quân Đoàn 4 lần lượt đạt giải Ba và giải Tư.

Tại Lễ bế mạc, trao thưởng, Ban Tổ chức cũng trao giải VĐV nam, nữ xuất sắc thuộc về hai VĐV đơn vị Khánh Hòa là Nguyễn Văn Nhã và Nguyễn Lê Thị Tường Vy.

Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển 2x2 đồng đội năm 2022 thi đấu nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Ở nội dung đồng đội nam có 4 đội góp mặt gồm: Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Quân Đoàn 4; các đội thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội nhất, nhì tranh chung kết; 2 đội còn lại tranh giải Ba. Nội dung đồng đội nữ có 6 đội chia làm hai bảng, bảng A gồm: Kiên Giang, Khánh Hòa, Hải Phòng; bảng B gồm: Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Sóc Trăng. Thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết, chung kết.

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ thời tiết, nhưng với sự cố gắng, quyết tâm vượt khó của Ban Tổ chức, các đơn vị tài trợ, các đoàn VĐV, cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ, Giải vô địch trẻ và giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển 2x2 đồng đội năm 2022 do tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức đã khép lại thành công./.

Nguyên – Phương