Thể thao thành tích cao

Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022: Kiên Giang giành 2 HC bạc, 2 HC đồng

(11:24 | 19/07/2022)

Khởi tranh từ ngày 8/7 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, sau 10 ngày tranh tài, Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 đã khép lại vào chiều ngày 17/7 sau khi các kỳ thủ hoàn thành ván đấu cuối nội dung cờ tiêu chuẩn. Kết quả chung cuộc, đoàn Kiên Giang giành 2 huy chương (HC) bạc và 2 HC đồng.

Giải đấu năm nay quy tụ hầu hết các kỳ thủ trẻ nam, nữ đã có thành tích xuất sắc của các tỉnh, thành, ngành, câu lạc bộ cờ trên cả nước, nên không khí thi đấu rất hấp dẫn. Các cuộc tranh tài ngôi vô địch cá nhân ở 10 nhóm tuổi từ U6 đến U20 nam, nữ hầu hết đều diễn ra gay cấn, kịch tính; thứ hạng của các kỳ thủ liên tục thay đổi qua từng ván đấu, nhất là các kỳ thủ có điểm số nằm ở tốp đầu bảng xếp hạng.

Ảnh: CTV

Ở nội dung cuối cùng của giải là cờ tiêu chuẩn, dù thi đấu nỗ lực, nhưng 12 kỳ thủ nam, nữ không mang về thêm cho đoàn Kiên Giang tấm HC nào. Thành tích tốt nhất ở nội dung thi đấu này thuộc về kỳ thủ Trần Thanh Thảo, hạng 5 với 6 điểm, nhóm tuổi U9 nữ; Vũ Hoàng Gia Bảo, Phạm Quang Hùng, lần lượt xếp hạng 6 và hạng 8 với 5 điểm, nhóm tuổi U17 nam; kỳ thủ Đặng Hoàng Gia cũng có 5 điểm xếp hạng 7 nhóm tuổi U7 nam; kỳ thủ Phạm Thiên Thanh tham gia tranh tài ở nhóm tuổi trên (U10 nữ) xếp hạng 9 khi có 4,5 điểm… Kết thúc giải đấu, đoàn Kiên Giang giành 2 HC bạc, 2 HC đồng; trong đó kỳ thủ Trần Thanh Thảo giành 1 HC bạc cờ chớp, 1 HC đồng cờ nhanh; Vũ Hoàng Gia Bảo giành 1 HC bạc cờ nhanh; Lê Hoàng Bảo Tú giành 1 HC đồng cờ nhanh.

Sau 10 ngày thi đấu sôi nổi, Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng SHB đã khép lại. Đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi Nhất toàn đoàn với 27 HC vàng, 13 HC bạc, 21 HC đồng; đoàn Hà Nội xếp thứ Nhì với 15 HC vàng, 17 HC bạc, 33 HC đồng; đoàn Đà Nẵng xếp thứ Ba với 3 HC vàng, 3 HC bạc, 3 HC đồng./.

Đồng Bằng