TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Thể thao thành tích cao

Xem với cỡ chữAA

VĐV Dương Thị Kim Yến (Kiên Giang) giành 1 HC vàng, 2 HC bạc Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên và vô địch trẻ Châu Á

(11:11 | 20/07/2022)

Ông Nguyễn Quốc Phi, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Kiên Giang cho biết: Trong khuôn khổ Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên và vô địch trẻ Châu Á đang diễn ra (từ ngày 15-25/7/2022) tại thành phố Tashkent của Uzbekistan, VĐV Dương Thị Kim Yến của tỉnh ta (thành viên đội tuyển Cử tạ trẻ quốc gia) vừa xuất sắc giành 1 huy chương (HC) vàng, 2 HC bạc hạng cân 40 kg nữ.

Như vậy, ngay lần đầu tiên thi đấu ở một giải quốc tế, Kim Yến đã giành được HC vàng, hơn cả sự kỳ vọng của chuyên gia Daniela Samuilova Kerkelova và huấn luyện viên Dương Thị Bích Tuyền (Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ) dành cho em.

VĐV Dương Thị Kim Yến, sinh năm 2006 tại huyện An Minh, em được tuyển chọn bổ sung vào tháng 8/2018 theo dạng liên kết đào tạo với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ. Là VĐV đội Cử tạ tỉnh Kiên Giang và cũng là thành viên đội tuyển trẻ quốc gia, thời gian qua Kim Yến giành rất nhiều thành tích, trong đó có không ít HC vàng tại các giải thanh thiếu niên, giải trẻ quốc gia ở nhóm tuổi 13-14 và 15-16./.

Đồng Bằng – CTV