TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang

Thể thao thành tích cao

Xem với cỡ chữAA

Bắn cung Kiên Giang giành 5 huy chương tại giải trẻ quốc gia năm 2022

(11:13 | 20/07/2022)

Kết thúc Giải vô địch Bắn cung trẻ quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 10-19/7 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, đội tuyển bắn cung tỉnh Kiên Giang giành 5 huy chương (HC) gồm 4 HC bạc và 1 HC đồng.

Đây được xem là thành tích vượt trội của các cô gái trẻ đội bắn cung tỉnh nhà so với giải trẻ những năm trước. Trong số các HC mang về cho thể thao Kiên Giang đều có công và dấu ấn của vận động viên (VĐV) Lâm Thị Diệp Mai (sinh năm 2003). Diệp Mai cũng là VĐV giàu thành tích nhất của đội tuyển bắn cung tỉnh, ở giải này, cá nhân em giành 2 HC bạc, 1 HC đồng (nội dung 40m cung 1 dây; đào thải cá nhân cung 1 dây nữ; toàn năng cung 1 dây nữ); Diệp Mai cùng VĐV Nhan Phạm Như Mơ giành tấm HC bạc thứ 3 nội dung đôi nữ cung 1 dây; đồng đội nữ Kiên Giang với 3 cô gái trẻ: Diệp Mai, Như Mơ, Hoàng Thị Bích Trâm giành HC bạc đồng đội nữ cung 1 dây.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các VĐV nội dung đồng đội nữ cung 1 dây

Theo ông Nguyễn Quốc Phi, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang: VĐV Nhan Phạm Như Mơ (sinh năm 2006) là một phát hiện mới của bắn cung Kiên Giang, lần đầu tiên được tham dự giải vô địch trẻ quốc gia, Như Mơ đã góp công cùng Diệp Mai, Bích Trâm giành 2 HC bạc nội dung đôi nữ và đồng đội nữ cung 1 dây. Ở nội dung thi đấu toàn năng cung 1 dây nữ, Như Mơ và Bích Trâm tuy chưa giành HC nhưng thi đấu cố gắng, được phong cấp II quốc gia.

Giải vô địch Bắn cung trẻ quốc gia năm 2022 là giải đấu thường niên được tổ chức với sự góp mặt của nhiều VĐV nam, nữ các tỉnh, thành, ngành có phong trào bắn cung mạnh như: Hà Nội, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, An Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa Vũng Tàu, Ninh Bình, Hậu Giang, Hải Phòng, Kiên Giang…; nhằm tạo điều kiện cho VĐV bắn cung cả nước được thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó kịp thời tuyển chọn các VĐV có thành tích xuất sắc vào đội tuyển trẻ quốc gia./.

Nguyên – CTV