Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao thành tích cao

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được tổ chức từ ngày 9-21/12 năm 2022

(14:30 | 14/09/2022)

Theo Quyết định ban hành Điều lệ khung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây, thời gian Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 9-21/12/2022.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an được thành lập một đoàn thể thao mang tên địa phương, ngành mình tham dự Đại hội. Thành phần các đoàn thể thao gồm: Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, cán bộ, lãnh đội, huấn luyện viên, chuyên gia, bác sĩ và các vận động viên.

Tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương tổ chức Đại hội cấp tỉnh, sẵn sàng hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được tổ chức thi đấu từ ngày 9-21/12; khai mạc ngày 9/12 và bế mạc ngày 21/12. Đại hội gồm 43 môn với 941 nội dung, được tổ chức tại Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc, trong đó Quảng Ninh là địa điểm đăng cai chính của Đại hội.

Về nội dung, địa điểm thi đấu các môn trong chương trình Đại hội cụ thể như sau:

1. Quảng Ninh:

- 13 nội dung phân môn Nhảy cầu (môn Thể thao dưới nước) tổ chức tại Trung tâm Thể thao tỉnh.

- Bóng đá, gồm Bóng đá nam thi đấu trên Sân vận động Cẩm Phả, Bóng đá nữ thi đấu Sân vận động Cửa Ông.

- Bắn cung gồm 30 nội dung tổ chức tại Trường Bắn cung, Trung tâm Thể thao tỉnh.

- Taekwondo tổ chức tại Nhà Thi đấu TDTT thành phố Cẩm Phả, với 23 nội dung.

- Wushu diễn ra tại Trường TDTT tỉnh, có 46 nội dung.

- Đấu kiếm, 12 nội dung nam, nữ tổ chức tại Nhà Thi đấu Công ty than Núi Béo, thành phố Hạ Long.

- Cầu lông có 7 nội dung tổ chức tại Nhà Thi đấu TDTT thị xã Đông Triều.

- Bóng chuyền gồm: Bóng chuyền trong nhà nam, nữ thi đấu tại Trung tâm thể thao tỉnh; Bóng chuyền bãi biển nam, nữ tại Khu du lịch Tuần Châu.

- Bóng rổ (Bóng rổ 5x5 và 3x3) nam, nữ tổ chức tại Nhà Thi đấu Công ty than Hà Lầm, Hạ Long.

- Bóng ném bãi biển nam, nữ (Bóng ném) tại Khu du lịch Tuần Châu.

- Golf thi đấu 4 nội dung.

- Vovinam có 24 nội dung tổ chức tại Nhà Thi đấu Công ty than Mạo Khê.

- Môn Cờ: Cờ vua có 16 nội dung tổ chức tại Cung quy hoạch Hội chợ, triển lãm; Cờ tướng có 8 nội dung thi đấu tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, thị xã Đông Triều.

- Pencak Silat có 23 nội dung nam, nữ tổ chức tại Nhà Thi đấu Công ty than Đèo Nai, thành phố Hạ Long.

- Khiêu vũ thể thao với 12 nội dung tổ chức tại Nhà Thi đấu Công ty than Núi Béo, thành phố Hạ Long.

- Ba môn phối hợp (Triathlon, Duathlon, Aquathlon) có 9 nội dung thi đấu tại Khu du lịch Tuần Châu.

- Lân-Sư-Rồng gồm 7 nội dung thi đấu tại Quảng trường 30 tháng 10, thành phố Hạ Long.

- Đá cầu có 10 nội dung tổ chức tại Nhà Thi đấu Công ty than Dương Huy.

2. Hà Nội:

- Thể thao dưới nước gồm 43 nội dung phân môn Bơi, 30 nội dung Lặn, diễn ra tại Cung thể thao dưới nước, Khu liên hợp thể thao quốc gia.

- Điền kinh gồm 50 nội dung thi đấu nam, nữ ở các cự ly chạy, nhảy, ném, tiếp sức và tiếp sức hỗn hợp nam-nữ; thi đấu trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

- Phân môn Futsal (Bóng đá) thi đấu tại Hà Nội.

- Môn Vật gồm 22 nội dung Vật tự do, 11 nội dung Vật cổ điển.

- Bắn súng tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, gồm 15 nội dung Súng ngắn, 21 nội dung Súng trường, 14 nội dung Đĩa bay.

- Judo với 27 nội dung.

- Billiards &Snooker thi đấu 11 nội dung nam, nữ.

- Bi sắt thi đấu 11 nội dung.

- Kurash thi đấu 18 hạng cân nam, nữ.

- Bowling có 14 nội dung.

3. Hải Phòng:

- Thể dục (14 nội dung Thể dục dụng cụ, 8 nội dung Thể dục nghệ thuật, 10 Thể dục Aerobic).

- Môn Đua thuyền gồm 20 nội dung Rowing, 36 Canoeing.

- Kickboxing có 22 nội dung.

- Thể hình gồm 17 nội dung nam, nữ.

- Võ cổ truyền có 26 nội dung.

4. Bắc Giang

- 12 nội dung phân môn Vật dân tộc (môn Vật).

- Đẩy gậy gồm 14 hạng cân nam, nữ.

- Kéo co có 9 hạng cân nam.

5. Thanh Hóa

- Cử tạ có 60 nội dung các hạng cân nam, nữ.

- Cầu mây gồm 12 nội dung.

- Muay thi đấu 17 hạng cân nam, nữ.

6. Bắc Ninh

- Boxing thi đấu 27 hạng cân nam, nữ tại Nhà Thi đấu tỉnh.

- Quần vợt thi đấu 7 nội dung tại tập đoàn Hanaka-Bắc Ninh.

- Bóng ném trong nhà nam, nữ (Bóng ném) tổ chức tại Nhà Thi đấu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

7. Ninh Bình

- Karate gồm 25 nội dung, tổ chức tại Nhà Thi đấu tỉnh.

8. Hòa Bình

- Xe đạp địa hình (Xe đạp) 10 nội dung nam, nữ.

9. Vĩnh Phúc

- Xe đạp đường trường (Xe đạp) 16 nội dung nam, nữ.

10. Hải Dương

- Bóng bàn thi đấu 7 nội dung.

11. Nam Định

- Jujitsu gồm 26 nội dung nam, nữ tổ chức tại Nhà Thi đấu Nam Định.

Ban Tổ chức Đại hội sẽ căn cứ vào số huy chương vàng, bạc, đồng đạt được của các địa phương, ngành để xếp hạng toàn đoàn. Tặng Cờ của Ban Tổ chức Đại hội cho 10 đoàn xếp hạng từ thứ 01 đến thứ 10 và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các đoàn thể thao xếp hạng từ thứ 11 đến thứ 20 tại Đại hội. Đối với 19 tỉnh miền núi (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum), tặng cờ của Ban Tổ chức Đại hội cho 05 đoàn xếp hạng từ thứ 01 đến thứ 05 và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các đoàn thể thao xếp hạng từ thứ 06 đến thứ 10… Các vận động viên giành thứ hạng cao tại mỗi nội dung thi đấu sẽ được phong đẳng cấp theo tiêu chuẩn quy định./.

Nguyên – Phương