Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao thành tích cao

CLB Spa Lan Ngọc (Kiên Giang) dự tranh vòng chung kết Giải Bóng đá 7 người toàn quốc năm 2022

(17:00 | 14/09/2022)

Vòng chung kết Giải Bóng đá 7 người toàn quốc (VPL-S3) Bia Saigon Cup 2022 sẽ tranh tài từ ngày 23-25/9 tới đây tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai (Hà Nội). CLB Spa Lan Ngọc (Kiên Giang) là đội bóng đại diện duy nhất của khu vực miền Tây dự tranh vòng chung kết giải.

Thông tin từ Ban Tổ chức, tại vòng chung kết Giải Bóng đá 7 người toàn quốc năm nay có 8 đội bóng, đây cũng là lần đầu tiên vòng chung kết có số lượng các đội tham gia đông đảo. Cụ thể, 8 đội dự tranh vòng chung kết gồm: FC EOC, FC Mobi (đại diện khu vực miền Bắc); FC Đạt Tín, FC An Biên (khu vực miền Nam); FC Vạn Tín, Olympic Gym (khu vực miền Trung); FC Xổ số kiến thiết Đắk Lắk (khu vực Tây Nguyên); FC Spa Lan Ngọc (khu vực miền Tây). 8 đội sẽ thi đấu loại trực tiếp để xác định nhà vô địch.

Một trận thi đấu của CLB Spa Lan Ngọc tại Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 khu vực miền Tây (Ảnh nguồn: baocantho.com.vn)

Trước đó, Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 khu vực miền Tây (CPL-S1) chính thức khởi tranh vào ngày 17/7 tại Cụm sân cỏ nhân tạo Trung tâm Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ với sự góp mặt của 8 đội bóng đá phong trào (bóng đá phủi) trong khu vực. Sau 5 tuần thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút rất đông cổ động viên các tỉnh, thành phố trong khu vực đến sân thưởng ngoạn, giải đã khép lại vào chiều ngày 13/8 bằng trận chung kết giữa 2 đội Spa Lan Ngọc (Kiên Giang) gặp Phúc Đạo Diễn (An Giang) để tranh chiếc vé duy nhất đại diện khu vực miền Tây tham dự vòng chung kết toàn quốc. CLB Spa Lan Ngọc xứng đáng đăng quang ngôi vô địch khu vực miền Tây khi ngược dòng thắng đậm đội Phúc Đạo Diễn với tỷ số 5-2 trong trận chung kết mùa giải CPL đầu tiên. Ngoài ra, đội bóng đến từ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang còn nhận thêm 2 giải thưởng cá nhân: huấn luyện viên xuất sắc nhất và cầu thủ xuất sắc nhất. Được biết, CLB Spa Lan Ngọc thành lập năm 2018, từ đó đến nay đội bóng này thường xuyên tham gia thi đấu và giành nhiều giải thưởng tại các giải bóng đá phong trào tỉnh Kiên Giang, cũng như các giải đấu trong khu vực.

Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc năm 2022 do Công ty cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) tổ chức, có sự đồng hành, phối hợp của Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đây là giải đấu quy mô, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp nhất trong hệ thống giải bóng đá phong trào ở Việt Nam. Tham gia  các CLB, ngoài vận động viên phong trào, còn có sự góp mặt của các cựu cầu thủ chuyên nghiệp, đã từng thi đấu tại V.League hay hạng Nhất quốc gia… Sức hấp dẫn từ sân chơi này thu hút rất đông cổ động viên, nhất là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên và những người đam mê bóng đá.

Tại cuộc họp báo công bố giải đấu vào ngày 13/9, Ban Tổ chức cho biết, ngoài Cúp và huy chương vàng, đội vô địch Giải Bóng đá 7 người toàn quốc năm 2022 sẽ được nhận tiền thưởng là 150 triệu đồng; đội á quân nhận 80 triệu đồng tiền thưởng; đội giành hạng Ba nhận 40 triệu đồng./.

Đồng Bằng