Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao thành tích cao

Kiên Giang: Năm 2023 dự kiến đầu tư thêm 3 môn thể thao

(10:42 | 18/10/2022)

Theo Kế hoạch mới đây của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, năm 2023 đơn vị tham mưu dự kiến đầu tư thêm 3 môn thể thao mới là Bóng đá, Bóng chuyền, Bơi lội.

Nâng số môn thể thao của tỉnh được đầu tư huấn luyện lên 13 môn, gồm: Điền kinh, Cờ vua, Quần vợt, Cử tạ, Bắn cung, Canoeing, Boxing, Bóng chuyền bãi biển, Vovinam, Karate, Bóng đá, Bóng chuyền, Bơi lội. Tổng số vận động viên (VĐV) các đội thể thao là 220 em (99 VĐV nữ), tăng 107 VĐV so với cùng kỳ năm 2022; trong đó các đội tuyển tỉnh có 45 VĐV, tuyển trẻ 26 VĐV, các đội năng khiếu 149 VĐV. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục liên kết gửi VĐV đào tạo 5 môn: Điền kinh, Cử tạ, Boxing, Bắn cung, Bóng chuyền bãi biển tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Cần Thơ, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, Cờ vua Kiên Giang phấn đấu có 6 VĐV được phong đẳng cấp Kiện tướng quốc gia và 7 VĐV Cấp 1 quốc gia - Ảnh minh họa: Ngô Tươi

Cũng tại kế hoạch nêu trên, đơn vị dự kiến cử huấn luyện viên, VĐV các đội tuyển thể thao tham gia tranh tài tại 56 giải đấu (3 giải quốc tế, 2 giải quốc tế mở rộng, các giải vô địch quốc gia, vô địch câu lạc bộ toàn quốc, vô địch trẻ, các lứa tuổi trẻ toàn quốc, các giải Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long…), chỉ tiêu phấn đấu đạt 130 huy chương các loại, trong đó có khoảng 29 huy chương vàng.

Đối với VĐV làm nhiệm vụ quốc gia, dự kiến có 3 VĐV vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó có từ 2 đến 3 VĐV thi đấu SEA Games 32 tại Campuchia (môn Cờ vua); góp mặt trong thành phần đội tuyển trẻ quốc gia 11 VĐV ở các môn: Bóng chuyền bãi biển, Bắn cung, Cử tạ, Điền kinh, Karate (ít hơn 4 VĐV so với năm 2022). Phấn đấu năm 2023 có 41 VĐV được phong đẳng cấp (tăng 9 VĐV so với năm 2022), trong đó có 16 Kiện tướng quốc gia (tăng 7 VĐV) và 25 Cấp 1 quốc gia (tăng 2 VĐV).

Song song với công tác huấn luyện, tham dự các giải đấu quốc gia, quốc tế, đơn vị tiếp tục phối hợp với các trường tổ chức tốt việc giảng dạy văn hóa cho các em VĐV./.

Đồng Bằng