Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao thành tích cao

Kiên Giang dự kiến đăng cai tổ chức Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2023

(17:04 | 21/11/2022)

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổng cục Thể dục thể thao; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan, những năm qua tỉnh Kiên Giang đã đăng cai tổ chức chu đáo, an toàn, hiệu quả nhiều giải thể thao khu vực, quốc gia, quốc tế. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Kiên Giang thân thiện, xinh đẹp, mến khách với bạn bè trong và ngoài nước.

Đối với môn Cờ vua, nhiều năm trước, một giải đấu quốc tế đã diễn ra sôi nổi tại đảo ngọc Phú Quốc, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước. Tiếp nối thành công những giải đấu do tỉnh đăng cai, năm 2022 Kiên Giang được Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), Liên đoàn Cờ Việt Nam tin tưởng phối hợp tổ chức Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia và Giải Cờ vua Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2022. Trong đó, Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia diễn ra trong thời gian 10 ngày từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4/2022 tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh với sự tham gia tranh tài của gần 300 kỳ thủ nam, nữ đến từ 22 tỉnh, thành, ngành có phong trào cờ phát triển mạnh trên cả nước.

Kỳ thủ Bảo Khoa (Kiên Giang) giành HC vàng nội dung cờ Khmer Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 tổ chức tại Cần Thơ - Ảnh nguồn: VNC

Sau Đại hội thành lập Liên đoàn Cờ tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2022 - 2026, Liên đoàn đã tham mưu phối hợp tổ chức Giải Cờ vua Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2022 trong tháng 8 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Đây là giải có tính chất mở rộng, thu hút hơn 200 kỳ thủ của 12 tỉnh, thành phố và câu lạc bộ cờ vua khu vực phía Nam; giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ nhiều kỳ thủ trẻ tiềm năng ở các nhóm tuổi U6-U15, mang đến cơ hội, sân chơi cho các vận động viên trẻ được thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu.

Được các cơ quan quản lý về công tác TDTT và giới chuyên môn ghi nhận, đánh giá cao công tác đăng cai tổ chức hiệu quả, thành công, năm 2023 Kiên Giang xin đăng cai tổ chức Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia, dự kiến diễn ra vào tháng 8 tại thành phố Hà Tiên. Nhằm phát huy hiệu quả cơ sở vật chất sẵn có và đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể thao, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong quần chúng nhân dân, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đáp ứng nhu cầu tinh thần, hưởng thụ văn hóa, rèn luyện thể chất của nhân dân và góp phần phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh; đồng thời quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, tiềm năng sản phẩm du lịch của tỉnh với du khách trong và ngoài nước.

Mới đây, tại Công văn số 9220/VP-KGVX ngày 18/11/2022 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung thống nhất chủ trương đăng cai tổ chức Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2023 theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao./.

Đồng Bằng