TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao thành tích cao

Xem với cỡ chữAA

Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2023

(10:55 | 12/04/2023)

Là một trong những giải đấu quan trọng của môn Cờ vua được tổ chức định kỳ hàng năm, giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2023 sẽ khởi tranh thi đấu từ ngày 14-24/4 tại tỉnh Bắc Giang.

Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2023 là dịp để các kỳ thủ nam, nữ trên toàn quốc được giao lưu thi đấu, cọ xát, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao thành tích thi đấu. Kịp thời đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn lực lượng tham dự SEA Games 32 và các giải quốc tế trong năm 2023, 2024.

Năm 2022, giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tổ chức tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - Ảnh: Ngô Tươi

Tham gia giải đấu, các kỳ thủ tranh tài: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam – nữ phối hợp và cá nhân cờ Khmer ở 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng. Đối với nội dung thi đấu đồng đội nam, đồng đội nữ, cá nhân cờ Khmer, Ban Tổ chức quy định, mỗi đơn vị, tỉnh, thành, ngành và các hội viên tập thể chính thức của Liên đoàn Cờ được cử với số lượng không hạn chế các vận động viên tham dự giải; riêng nội dung đôi nam – nữ phối hợp chỉ được cử 01 đôi (gồm 01 kỳ thủ nam và 01 kỳ thủ nữ) tham dự, đơn vị đăng cai được cử thêm 01 đôi.

Được biết, giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2022 diễn ra tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Kiên Giang với sự tham gia sôi nổi của gần 300 kỳ thủ nam, nữ đến từ 22 tỉnh, thành, ngành có phong trào Cờ vua phát triển mạnh trên toàn quốc./.

Thảo Nguyên