TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Thể thao thành tích cao

Xem với cỡ chữAA

Đội tuyển cờ Ouk Chaktrang thi đấu ấn tượng tại SEA Games 32

(10:14 | 04/05/2023)

Môn cờ Ouk Chaktrang (cờ ốc) tại SEA Games 32 khởi tranh từ ngày 29/4, các kỳ thủ Việt Nam đều xuất thân từ môn cờ vua và chỉ mới tập luyện cờ ốc từ khoảng hơn một năm nay nhưng đang thi đấu đầy ấn tượng tại đấu trường này. Cờ ốc vừa mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên nội dung đồng đội nữ 2 người cờ tiêu chuẩn do công của kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo.

Chiều ngày 02/5, bộ đôi kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo đã thi đấu đầy cố gắng, quyết tâm và bản lĩnh để giành thắng lợi 1,5-0,5 ở trận đấu thứ 5 trước các kỳ thủ Philippines tại nội dung đồng đội nữ 2 người cờ tiêu chuẩn. Trước đó, Hồng Ân và Phương Thảo đã có 4 trận toàn thắng, trong đó có những chiến thắng trước đối thủ rất mạnh là chủ nhà Campuchia (2-0), Thái Lan (1-0); thắng Myanmar và Malaysia cùng với tỷ số 1-0. Với 5 trận toàn thắng, bộ đôi kỳ thủ của Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương (HC) vàng trước một vòng đấu; dự kiến, nội dung đồng đội nữ 2 người cờ tiêu chuẩn đến ngày 6/5 mới kết thúc và trao HC, tuy nhiên trận đấu cuối cùng gặp đối thủ Lào ở vòng cuối chỉ còn mang tính thủ tục. Tấm HC vàng do công của Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo xuất sắc giành được ở nội dung đồng đội nữ 2 người cờ tiêu chuẩn chiều ngày 02/5 cũng là HC vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 32 lần này.

Các kỳ thủ Bảo Khoa, Dương Thế Anh, Trần Quốc Dũng, Võ Thành Ninh góp mặt trận chung kết nội dung đồng đội nam 4 người cờ tiêu chuẩn - Ảnh: CTV

Tinh thần thi đấu tập trung, quyết tâm và đầy cố gắng của 2 cô gái Hồng Ân và Phương Thảo chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để các kỳ thủ Việt Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa trong những ngày tới. Tuyển cờ ốc Việt Nam đang thắp lên hy vọng giành thêm tấm HC vàng nếu ngày 6/5 tới đây 4 kỳ thủ Võ Thành Ninh, Bảo Khoa, Dương Thế Anh, Trần Quốc Dũng đánh bại đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết nội dung đồng đội nam 4 người cờ tiêu chuẩn. Để đi tới trận đấu quyết định này, trước đó 4 kỳ thủ nam của chúng ta đã có 2 trận thắng trước đội tuyển Philippines (vòng 1) và Myanmar (vòng 2) trong ngày thi đấu đầu tiên (29/4); nỗ lực lội ngược dòng cầm hòa đội chủ nhà Campuchia 2-2 trong trận đấu sáng ngày 30/4.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hai kỳ thủ Hoàng Nam Thắng, Nguyễn Quang Trung đã thi đấu rất hay và ấn tượng ở nội dung cá nhân nam cờ nhanh 5 phút, vượt qua cả đối thủ mạnh Thái Lan để góp mặt vào thi đấu bán kết, qua đó giúp đội tuyển thể thao Việt Nam chắc chắn có HC. Ngày 6/5 tới, Nam Thắng và Quang Trung sẽ thi đấu bán kết với 2 kỳ thủ rất mạnh của nước chủ nhà Campuchia.

Ngày 3/5, các kỳ thủ tiếp tục tranh tài nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn 60 phút; cả 3 kỳ thủ Kiên Giang là Võ Thành Ninh, Bảo Khoa, Vũ Thị Diệu Uyên đều góp mặt thi đấu ở hai bảng nam, nữ./.

Nguyên – Phương (Tổng hợp)