TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Gia đình

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Tết Trung thu năm 2021 vui tươi, an toàn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(14:32 | 09/09/2021)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn số 1413/UBND-KGVX ngày 07/9/2021 về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em, đảm bảo vui tươi, an toàn, phòng, chống dịch bệnh, gắn với tiếp tục thực hiện chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo, có kế hoạch  tổ chức Tết Trung thu năm 2021 cho trẻ em diễn ra từ ngày 13/9 đến ngày 22/9/2021 (nhằm ngày 7/8 đến ngày 16/8 âm lịch), tập trung các nội dung trọng tâm sau:

Tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực tiếp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của mọi người dân. Nội dung đăng tải thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, của Tỉnh ủy; Luật Trẻ em; Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; thông tin các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em tại địa phương; biểu dương những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên và những tấm gương người tốt, việc tốt đã giúp đỡ trẻ em.

Ảnh minh họa - CTV

Quan tâm, thăm hỏi động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.

Tăng cường tuyên truyền phổ biến chính sách của Nhà nước, sự chung tay của xã hội, cộng đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; phổ biến, giáo dục hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội dài ngày. Đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với tình hình của đơn vị, địa phương, cộng đồng dân cư tạo không khí vui tươi, định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy tính sáng tạo ở trẻ em tự tạo đồ chơi truyền thống, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường nội dung, thời lượng, chương trình, sân chơi dành cho trẻ em và các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên các phương tiện thông tin đại chúng vào dịp Tết Trung thu.

Bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, độc hại, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, nguy hiểm, không phù hợp trẻ em…

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Trong đó, giao Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường quản lý các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Phương