TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Gia đình

Xem với cỡ chữAA

Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2022

(22:38 | 25/06/2022)

Tối ngày 24/6/2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Vĩnh Thuận, Ban Chỉ đạo Công tác Gia đình tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở VHTT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức và ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Ngày hội có gần 300 cán bộ phụ trách, biên đạo, diễn viên múa và thành viên của gần 60 gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng từ thi “Gia đình vui khỏe” đến “Gia đình văn nghệ” và được thưởng thức triển lãm tranh, ảnh về gia đình Việt Nam, những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật của huyện Vĩnh Thuận; tham quan, về nguồn các khu di tích lịch sử - văn hóa tại huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng.

Phát biểu chào mừng, ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết: Công tác xây dựng gia đình chính là mối quan tâm hàng đầu của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Thuận. Xem đây là vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng con người, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Chính vì điều đó, chúng tôi hy vọng Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2022 được phối hợp tổ chức tại huyện Vĩnh Thuận lần này thật sự không chỉ là một Ngày hội đối với tất cả các gia đình mà còn là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình và sẽ là nơi ghi dấu ấn nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai trong Ngày Gia đình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Công tác gia đình tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội nhấn mạnh: Việc xây dựng gia đình hiện đại cần phải có sự kế thừa những truyền thống tốt đẹp của gia đình xưa, chú trọng đến việc giáo dục con cháu tình thương và lẽ phải, sự hòa thuận, đoàn kết. Trước hết ông bà, cha mẹ phải là tấm gương hết lòng yêu thương, hy sinh cho con cháu, dạy con cháu lòng yêu kính, hiếu thảo, biết quan tâm chăm sóc khi ông bà, cha mẹ ốm đau, bệnh tật. Một gia đình có truyền thống tốt đẹp là ở đó con cháu phải biết lắng nghe những lời khuyên bảo đúng đắn của ông bà cha mẹ, siêng năng, cần mẫn trong học tập và lao động, có ý thức giữ gìn danh dự gia đình. Vợ chồng thương yêu, tôn trọng, cùng nhau xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tình yêu thương và sự sẻ chia của mỗi thành viên trong gia đình sẽ góp phần xây dựng nền tảng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Có thể khẳng định rằng, gia đình là môi trường sống đầu tiên và quan trọng nhất của mỗi con người. Trước mọi sóng gió của cuộc đời, gia đình luôn là tổ ấm hạnh phúc, là nơi để các thành viên chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn, sự thành đạt và cả những khó khăn.

Ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở VHTT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội trao học bổng cho các em học sinh

Để Ngày hội thêm phần ý nghĩa, nhân dịp này, Ban Tổ chức trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần đối với các em học sinh thuộc hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, cố gắng vươn lên trong học tập.

Trước Lễ khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ II, đã diễn ra phần thi “Gia đình vui khỏe”, với sự tham gia của 30 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố tham gia tranh tài ở hai môn: Ném bóng vào rổ và Đá bóng vào cầu môn. Với tinh thần “giao lưu, đoàn kết, thân thiện”, các gia đình đã thi đấu hết mình, mang đến không khí vui tươi, phấn khởi và đầy kịch tính, tạo mối đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong gia đình; khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm và sự quan tâm giữa các thành viên trong gia đình, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Tiết mục của đơn vị huyện Vĩnh Thuận

Ngày hội là một sân chơi năng động, góp phần tạo dấu ấn lan tỏa, gắn kết tích cực không chỉ giữa các thành viên trong gia đình, mà còn giữa các gia đình của các huyện, thành phố trong tỉnh. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trị, vai trò của xây dựng gia đình, góp phần  thực hiện tốt Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới và các chiến lược, chương trình về công tác gia đình đến năm 2030.

Tiết mục của đơn vị huyện Hòn Đất

Tiết mục của đơn vị huyện An Minh

Tiết mục của đơn vị thành phố Rạch Giá

Phần thi “Gia đình vui khỏe”

Ngọc Thy