Gia đình

Biểu dương, khen thưởng 27 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

(16:05 | 28/06/2022)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022); ngày 28/6/2022, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Họp mặt biểu dương gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu tỉnh Kiên Giang nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Qua đó tuyên truyền việc kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các gia đình

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong tỉnh đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, trong đó quan tâm chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện công tác xây dựng gia đình. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã nâng cao nhận thức và phát huy giá các trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, coi trọng công tác xây dựng gia đình trong mỗi cá nhân, trong cộng đồng, xem việc đầu tư cho gia đình là đầu tư phát triển bền vững, công đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về công tác dân số, gia đình, trẻ em như tổ chức tập huấn, truyền thông về giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, họp mặt, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; phối hợp với các ban, ngành tổ chức hội thi tìm hiểu về kiến thức gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; cuộc thi ảnh đẹp về "Gia đình hạnh phúc" trên facebook... Ngoài ra, công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện như thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, hỗ trợ đột xuất gia đình CNVCLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo. Chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn" đã kịp thời hỗ trợ những gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được mái ấm an cư để họ yên tâm lao động, học tập, công tác.

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" trong nữ CNVCLĐ góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn có ý nghĩa xây dựng hạnh phúc trong mỗi gia đình CNVCLĐ, nhiều gia đình CNVCLĐ có con thành đạt trong học tập được biểu dương, khen thưởng, được công nhận "Gia đình hiếu học". Nhiều anh, chị trong công việc hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Bộ, ngành, trung ương, tỉnh khen thưởng, thành công trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển kinh tế hoặc thành đạt trong sự nghiệp lãnh đạo, quản lý mà điểm tựa cho sự thành công đó chính là gia đình, nơi chất chứa tình yêu chân thành, sâu sắc và sự động viên chia sẻ từ chính những người vợ, người chồng của mình.

Hội nghị cũng đã giao lưu, gặp mặt 03 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trong toàn tỉnh, đó là gia đình anh Trần Văn Sĩ, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang; gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Vành Khuyên, thành phố Rạch Giá, chồng là anh Nguyễn Thành Công, Thiếu tá quân đội, Chủ nhiệm kỹ thuật, đóng quân tại Trung đoàn 893 xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương; gia đình chị Nguyễn Thị Xuân Thúy, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Huy Nam, huyện Châu Thành, chồng là anh Vũ Mạnh Hiền, Phó Giám đốc Sản xuất, làm cùng Công ty TNHH Huy Nam. Vinh dự được CĐCS và công đoàn cấp trên lựa chọn là hạt nhân tiêu biểu dự họp mặt, các thành viên đã cơ hội giao lưu, tâm sự, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như kinh nghiệm trong tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, vừa chăm sóc tốt tổ ấm gia đình, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị; bài học kinh nghiệm quý giá về cách giáo dục con, cách gìn giữ hạnh phúc gia đình. Từ đó thêm trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã có 12 gia đình được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 gia đình được nhận Bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu nhân dịp họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Buổi họp mặt khép lại để lại ấn tượng sâu sắc, có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh, biểu dương, động viên gia đình CNVCLĐ có đóng góp thiết thực trong lao động, sản xuất, công tác, học tập; vượt khó vươn lên, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, công đoàn.

Ngọc Thy