TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Gia đình

Xem với cỡ chữAA

Sẵn sàng tham gia Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ III

(18:11 | 15/08/2022)

Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ III, năm 2022, diễn ra từ ngày 17/8 đến 19/8/2022 tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Đến nay, đơn vị Kiên Giang cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng tham gia Ngày hội đúng theo kế hoạch đề ra.

Kiên Giang tham gia Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020 tại Tiền Giang

Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ được tổ chức luân phiên, trở thành sân chơi thường niên, là nơi để các gia đình văn hóa tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, có thêm nhiều kiến thức hữu ích để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ III, năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức, có khoảng 400 đại biểu đến từ Trung ương và 13 tỉnh, thành phố Tây Nam bộ: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu tham gia. Mỗi tỉnh, thành, sẽ thành lập một đội gồm 4 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, mỗi gia đình có ít nhất 3 thành viên, gồm cha, mẹ và con. Mỗi gia đình sẽ tham gia một trong các phần thi: “Gia đình tài năng”, biểu diễn thời trang “Hương sắc mùa thu”, nấu ăn “Khéo tay cuối tuần” và phần thi thể thao “Vui chơi cùng con”.

Ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cho biết: Chúng tôi bắt tay xây dựng kế hoạch tham dự Ngày hội ngay sau khi có kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chọn các gia đình tiêu biểu tham gia, đáp ứng từng nội dung thi của Ngày hội và tiến hành tổ chức họp các gia đình, các đơn vị có liên quan để phân công nhiệm vụ, xây dựng chương trình, hướng dẫn tập luyện. Từ đó, đã giúp chúng tôi chủ động trong công tác chuẩn bị để tham gia Ngày hội, với quyết tâm cao.

Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang chọn 04 hộ gia đình tham gia các phần thi. Giao Trung tâm Văn hóa tỉnh xây dựng kịch bản, đạo diễn dàn dựng phần thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng”, với phần thi tự giới thiệu, thời lượng 5 phút, tác giả sử dụng các điệu lý, bài bản tài tử, những ca khúc về Kiên Giang để giới thiệu đặc điểm, thành tích nổi bật của địa phương, giới thiệu các thành viên trong đội, thành tích nổi bật trong công tác gia đình và thi năng khiếu là tiểu phẩm “Hãy giữ lấy tình yêu” gắn với chủ đề “Gia đình - Điểm tựa yêu thương”, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về hậu quả của tư tưởng lạc hậu “trọng nam khinh nữ”, nạn bạo lực gia đình, đề cao tình cảm vợ chồng, giá trị một mái ấm gia đình hạnh phúc sẽ là điểm tựa của mỗi người, nơi đó có tình yêu thương để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với phần thi nấu ăn “Khéo tay cuối tuần”, đơn vị mang đến Ngày hội hương vị đậm đà, độc đáo của vùng U Minh và phần thi trình diễn thời trang là trang phục lễ hội. Những ngày qua, gia đình thi thể thao “Vui chơi cùng còn” tích cực tập luyện các nội dung bi sắt đôi và bi sắt bộ ba.

Ngày 14/8 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức cho các hộ gia đình thực hiện, trình diễn các phần thi để kiểm duyệt, thẩm định trước khi đến với Ngày hội. Tại buổi phúc khảo, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao những nỗ lực của các hộ gia đình, cố gắng sắp xếp công việc, tập luyện, có sự đầu tư cho từng phần thi, với tinh thần tích cực và đầy quyết tâm. Đề nghị đạo diễn, các hộ gia đình tiếp thu ý kiến đóng góp, điều chỉnh, bổ sung một số chi tiết, vấn đề để hoàn thiện các phần thi, tiếp tục tập luyện thật nhuần nhuyễn các phần thi. Hy vọng, tại Ngày hội sắp tới ở Bạc Liêu, các hộ gia đình tự tin phát huy khả năng trong các phần thi, tạo nên một kỷ niệm đẹp giữa các thành viên trong gia đình.

Ngọc Thy