TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Gia đình

Xem với cỡ chữAA

Sôi động Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

(11:55 | 17/09/2022)

Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện An Minh tổ chức ngày 16/9 vừa qua đã khép lại nhưng dư âm của hội thi vẫn còn đọng mãi trong lòng người tham gia dự thi cũng như sự góp mặt của các cổ động viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi “Sức sống An Minh”

Gia đình có vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển xã hội; là nền tảng, là hành trình giúp hình thành nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta. Việc tổ chức Hội thi tìm kiểu kiến thức về “Xây dựng gia đình hạnh phúc” có ý nghĩa quan trọng. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi người, là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chỉ có ở gia đình, mỗi người mới nhận được sự yêu thương và bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, đó là ước mơ đời thường mà sâu xa nhất của mỗi người. Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh vừa là mục tiêu vừa là động lực thúc đẩy phát triển bền vững; là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030; Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện An Minh tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về "Xây dựng gia đình hạnh phúc". Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về vai trò, vị trí  và tầm quan trọng của gia đình và công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Qua đó, đề cao những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Phần thi văn nghệ “Ước mơ của mẹ” đơn vị xã Đông Hưng

Tham gia Hội thi có 11 đơn vị đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Minh. Các đơn vị, gia đình đã tự tin thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình để hoàn thành xuất sắc các phần thi. Phần thi kiến thức, các gia đình có phần trình bày mạch lạc, thể hiện sự hiểu biết kiến thức về gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, hôn nhân và gia đình. Phần thi văn nghệ, nhiều đơn vị mang đến hội thi các tiết mục hay, đặc sắc, ấn tượng ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, về biển đảo, về tình cảm gia đình, có sự đầu tư về dàn dựng, trang phục, đạo cụ và qua hội thi gia đình phát hiện nhiều giọng ca tốt, là hạt nhân nòng cốt của phong trào văn nghệ tại địa phương trong thời gian tới. Với thời gian 90 phút, các gia đình đã hoàn thành mâm cơm gia đình với 04 món ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt; các gia đình mang đến hội thi những món ăn ngon, đặc sản hương vị ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của quê hương, thể hiện rõ tình cảm trân quý, yêu thương của mỗi cá nhân đối với gia đình mình. Phần thi trưng bày các sản phẩm và hình ảnh hoạt động của BCĐ công tác gia đình các xã, thị trấn có sự chuẩn bị chu đáo. Các đơn vị giới thiệu được các sản phẩm tiêu biểu của địa phương, trưng bày sản phẩm đẹp, thu hút người xem, nêu lên được định hướng hoàn thiện sản phẩm theo hướng chuẩn hóa chất lượng; xác định được thị trường đầu ra cho sản phẩm. Việc trưng bày hình ảnh bắt mắt, làm nổi bật hoạt động của công tác gia đình tại địa phương trong những năm qua.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 20 giải thưởng cho 04 phần thi; giải toàn đoàn, đơn vị xã Vân Khánh đạt giải Nhất, đơn vị xã Vân Khánh Tây đạt giải Nhì; đơn vị xã Đông Hưng đạt giải Ba.

Phần thi kiến thức

Hy vọng, những hoạt động của Hội thi là điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các gia đình trên địa bàn huyện An Minh được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết và thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, chung sức xây dựng quê hương An Minh ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phần thi trưng bày sản phẩm của Thị trấn Thứ 11

Ngọc Thy