TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Gia đình

Xem với cỡ chữAA

Khảo sát địa điểm tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ III năm 2023

(10:54 | 23/03/2023)

Nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ III năm 2023; ngày 21/3 vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chuyến công tác khảo sát địa điểm tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội.

Buổi làm việc giữa Sở Văn hóa và Thể thao và UBND huyện Giồng Riềng

Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang là sự kiện văn hóa - gia đình tiêu biểu của tỉnh được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Kể từ năm 2019, Ngày hội được luân phiên tổ chức tại địa bàn các huyện trong tỉnh nhằm góp phần hướng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và gia đình về cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ III năm 2023 sẽ do UBND huyện Giồng Riềng đăng cai tổ chức, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và gia đình đa dạng, hấp dẫn sẽ là điểm đến bổ ích trong dịp kỷ niệm, tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam, góp phần nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc gìn giữ, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Để xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội chi tiết, chặt chẽ, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương đăng cai. Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát các địa điểm: Di tích lịch sử văn hóa Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Mai Thị Nương; Hội trường Huyện ủy; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện để đánh giá, phân tích các điều kiện thuận lợi, khó khăn của từng địa điểm tổ chức, tổng hợp các ý kiến đóng góp về thời gian, địa điểm, nội dung chương trình, dự báo tình hình khi diễn ra các hoạt động Ngày hội.

Đoàn khảo sát tiến hành khảo sát tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Giồng Riềng.

Sau khi khảo sát, Sở Văn hóa và Thể thao đã có buổi làm việc với UBND huyện Giồng Riềng nhằm thống nhất địa điểm tổ chức các hoạt động của Ngày hội; đồng thời trao đổi về công tác phối hợp tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ III như: Phối hợp đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết tại địa điểm tổ chức các hoạt động Ngày hội; đảm bảo các điều kiện về hậu cần và an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan; thực hiện công tác tuyên truyền bằng xe lưu động, trên sóng truyền thanh huyện trước, trong và sau Ngày hội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: Ngày hội Gia đình tiêu biểu là sự kiện có quy mô cấp tỉnh để tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình, được tổ chức luân phiên ở các huyện, thành phố, trở thành sân chơi thường niên, là nơi để các gia đình văn hóa tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, có thêm nhiều kiến thức hữu ích để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Với hàng loạt hoạt động vui tươi, ý nghĩa, Ngày hội còn nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới, tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và bảo vệ quyền trẻ em. Vì vậy, đề nghị lãnh đạo UBND huyện Giồng Riềng quan tâm chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, đơn vị có liên quan tích cực phối hợp, chặt chẽ, chu đáo để tổ chức Ngày hội diễn ra thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu và gia đình.

Ngọc Thy