TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksChiTiet

Gia đình

Xem với cỡ chữAA

Đoàn Kiên Giang đạt nhiều thành tích tại Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ

(16:37 | 13/11/2023)

Sau 03 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, ngày 12/11/2023, Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023 đã khép lại với Lễ bế mạc và trao giải các phần thi trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội. Các gia đình đến từ tỉnh Kiên Giang tích cực tham gia các nội dung trên tinh thần giao lưu, đoàn kết và đạt nhiều thành tích, với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Phần thi “Cùng con đọc sách” của đơn vị Kiên Giang

Với chủ đề “Gia đình Việt Nam - Điểm tựa hạnh phúc”, Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh, các tỉnh, thành phố trong khu vực tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 10 - 12/11, tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, với 05 hoạt động chính, bao gồm: thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng”, thi biểu diễn thời trang “Sắc màu yêu thương”, thi nấu ăn “Món ngon cuối tuần”, thi thể thao “Vui chơi cùng con” và phần thi “Cùng con đọc sách”. Ngoài ra, các gia đình được tham quan, thưởng lãm không gian triển lãm hình ảnh giới thiệu nét văn hóa gia đình đặc thù của từng địa phương, sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh, tham gia các hoạt động trò chơi dân gian và tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Trà Vinh xinh đẹp và mến khách.

Phát biểu bế mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL đánh giá: Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, các đoàn tham gia mang đến bản sắc riêng của địa phương, vùng miền, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật diễn ra đặc sắc, phong phú về chủ đề gia đình hạnh phúc. 52 gia đình cùng tham gia tranh tài 05 nội dung thi và nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú tại thành phố Trà Vinh. Các gia đình đã cùng nhau tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu, đậm đà, độc đáo, khắc họa những nét riêng có trong truyền thống gia đình miền Tây Nam Bộ, với phần thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” và biểu diễn thời trang vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Gia đình đến từ Kiên Giang và Cần Thơ tranh tài vòng chung kết phần thi thể thao “Vui chơi cùng con”

Bên cạnh đó, các gia đình còn thể hiện không gian kết nối yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và tinh thần gắn kết, chia sẻ và yêu thương, mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho các gia đình với phần thi nấu ăn “Món ngon cuối tuần” và phần thi “Vui chơi cùng con”. Các hoạt động thể thao tại Ngày hội không chỉ tạo ra một sân chơi năng động, phấn khởi, gắn kết tình thân trong các gia đình mà còn góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Điểm mới trong Ngày hội năm nay là phần thi “Cùng con đọc sách”, ở phần thi này, các gia đình đã có sự chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng, mỗi phần thi là một trải nghiệm vô cùng lý thú và trí tuệ. Cùng con đọc sách, để cùng yêu thương, chia sẻ, rút ra những điều tốt đẹp từ sách. Ban Tổ chức mong muốn qua phần thi này để cổ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước, qua đó phát huy năng khiếu đọc sách, giới thiệu sách, xây dựng thói quen đọc sách, nuôi dưỡng tình yêu với sách của từng thành viên trong gia đình; đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình tham gia vào hoạt động khuyến đọc cùng con, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Ở phần thi này, gia đình anh Tấn Đạt - Thanh Tuyền và bé Minh Châu (đơn vị Kiên Giang) giới thiệu quyển sách “Gia đình - nơi để yêu thương và được yêu thương” thông qua hình thức sân khấu hóa để giới thiệu xuất xứ, khái quát nội dung quyển sách, bài học rút ra cho bản thân, gia đình và ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc trong gia đình và xã hội, đó là: “Cha mẹ nên xây dựng tủ sách gia đình trong nhà để duy trì, phát triển thói quen đọc sách của các thành viên, đặc biệt phải làm gương và truyền cảm hứng đọc sách cho các con. Việc đọc sách không chỉ giúp con phát triển trí tuệ, học tập tốt hơn mà tủ sách gia đình còn là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau”.

Gia đình bà Danh Thị Kiều Loan (phía bên trái) của đơn vị Kiên Giang đoạt giải Nhì phần thi biểu diễn thời trang “Sắc màu yêu thương”

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho 13 đơn vị tham gia Ngày hội. Ban Tổ chức trao 62 giải thưởng cho các gia đình tham gia 05 phần thi. Các gia đình của đơn vị tỉnh Kiên Giang đoạt giải Nhất phần thi thể thao “Vui chơi cùng con”; giải Nhì phần thi biểu diễn thời trang “Sắc màu yêu thương”; giải Nhì phần thi “Cùng con đọc sách”; giải Ba phần thi “Gia đình tài năng” và giải Khuyến khích phần thi nấu ăn “Món ngon cuối tuần”.

Gia đình anh Tấn Đạt (phía bên trái) của đơn vị Kiên Giang đoạt giải Nhì phần thi “Cùng con đọc sách”

Ngày hội đã khép lại với nhiều đong đầy cảm xúc, những dư âm tốt đẹp đọng mãi trong lòng mỗi gia đình. Ngày hội được tổ chức định kỳ hằng năm có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói riêng. Ban Tổ chức công bố Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ V, năm 2024 sẽ diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp.

Gia đình bà Cao Ái Hữu của đơn vị Kiên Giang đoạt giải Nhất phần thi thể thao “Vui chơi cùng con”

Phần thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” của đơn vị Kiên Giang đoạt giải Ba

Ngọc Thy